Tương tự Volkswagen, Daimler hay Ford, General Motors (GM) đang đẩy nhanh tiến độ điện hóa xe của mình từ phát triển khung gầm mới, ắc quy Ultium tân tiến cùng hàng loạt các dòng tên đã (GMC Hummer EV, Chevrolet Bolt SUV…), đang và sắp ra mắt trong giai đoạn thập kỷ tới.

Tên 2 mẫu xe Cadillac mới nhìn thì khó đọc nhưng bóc tách 2 chữ cái cuối mới thấy điều kỳ diệu - Ảnh 1.

Cadillac – thương hiệu hạng sang đảm trách nhiệm vụ làm "bộ mặt" tập đoàn được ưu ái hơn khá nhiều so với các thương hiệu phổ thông khi tới giờ họ đã được công bố chính thức 2 dòng tên là Lyriq SUV và Celestiq sedan ra mắt trước 2024. Tuy nhiên, đây không phải là những cái tên duy nhất thuộc đội hình xe điện mới của Cadillac khi trong tuần này họ vừa đăng ký bản quyền tên gọi 3 mẫu xe điện mới.

Tên 2 mẫu xe Cadillac mới nhìn thì khó đọc nhưng bóc tách 2 chữ cái cuối mới thấy điều kỳ diệu - Ảnh 2.

Cadillac Lyriq

Cụ thể, Cadillac đã đăng ký bản quyền 3 dòng tên là Escalade IQL, Vistiq và Lumistiq. Trong số này, 99% Escalade IQL là tên phiên bản thuần điện của Escalade sẽ ra mắt vào cuối thập kỷ này khi dòng SUV cỡ lớn chủ lực của tập đoàn Mỹ lên đời.

2 cái tên còn lại dù khá lạ lẫm nhưng có thể chắc chắn chúng cũng là xe điện vì hậu tố "-iq" trong tên gọi giống Celestiq và Lyric trước đây. Một trong 2 gần như chắc chắn sẽ là SUV, thậm chí có thể là phiên bản SUV thuần điện của Corvette nếu GM muốn vạch rõ ranh giới giữa 2 phiên bản có hệ truyền động khác nhau.

Tên 2 mẫu xe Cadillac mới nhìn thì khó đọc nhưng bóc tách 2 chữ cái cuối mới thấy điều kỳ diệu - Ảnh 3.

Cadillac Celestiq

Trong khi đó, cái tên còn lại có thể là Camaro điện hóa – một trong những khả năng được nhắc tới rất nhiều sau khi tương lai của dòng xe cơ bắp Mỹ, ít nhất là phiên bản truyền thống, gần như chắc chắn đã khép lại.

Một dự án xe điện khác của GM là Silverado thuần điện chắc chắn sẽ sử dụng lại tên gọi của bản gốc nên không nằm trong danh sách trên.

Tham khảo: CarBuzz

Tên 2 mẫu xe Cadillac mới nhìn thì khó đọc nhưng bóc tách 2 chữ cái cuối mới thấy điều kỳ diệu - Ảnh 4.