Taxi là loạt phim hành động hài hước của Pháp với phần phim đầu tiên ra mắt 1998 (trước phần phim đầu tiên của Fast and Furious 3 năm). Ba phần phim đầu tiên nổi tiếng với chiếc taxi Peugeot 406 có thể tự biến đổi tùy theo yêu cầu của lái xe, từ việc bổ sung lốp xe đua, họng hút gió lớn, dàn kit thể thao và cả cánh giúp chiếc xe có thể... bay. 

Trong Taxi 4, mẫu xe này đã được thay thế bằng một chiếc Peugeot 407 hiện đại hơn. Peugeot 407 cũng sẽ là nhân vật chính trong phần phim Taxi tiếp theo. Mỹ có một phiên bản Taxi vào năm 2004 với một chiếc taxi của Ford Crown Victoria, nhưng thực sự phiên bản này không được thành công như mong đợi.

Taxi 5: Fast and Furious của người Pháp - Ảnh 1.

Franck Gastambide và Malik Bentalha.

2017 có lẽ là một năm "bội thực" với các tín đồ tốc độ khi Baby Driver, Fate of Furious, Cars 3 Overdrive đều được phát hành trong cùng một năm. Tuy nhiên, năm nay đề tài xoay quanh những chiếc xe khá im ắng với một vài điểm nhấn chỉ là chiếc Lexus LC 500 mới sẽ có mặt trong bộ phim Black Panther của Marvel trong tháng này và Hyundai Veloster sẽ có mặt trong phần tiếp theo của Ant Man. Với Taxi 5, khán giả sẽ được đắm mình trong những màn đấu tốc độ nghẹt thở hay phấn khích và đầy thích thú với những cảnh hành động hài hước.

Trailer của phim Taxi 5 (2018).

Taxi 5 là câu chuyện xoay quanh một sĩ quan cảnh sát được lệnh phải hạ gục một bắng cướp sỡ hữu những chiếc Ferrari mạnh mẽ trong khi anh phải điều khiển một chiếc xe taxi. Đó là lý do vì sao có lẽ chỉ có trong bộ phim này bạn mới có thể thấy một chiếc Peugeot 407 săn đuổi một siêu xe như Ferrari 458 Italia. 

Taxi 5: Fast and Furious của người Pháp - Ảnh 3.
Taxi 5: Fast and Furious của người Pháp - Ảnh 4.
Taxi 5: Fast and Furious của người Pháp - Ảnh 5.
Taxi 5: Fast and Furious của người Pháp - Ảnh 6.
Taxi 5: Fast and Furious của người Pháp - Ảnh 7.
Taxi 5: Fast and Furious của người Pháp - Ảnh 8.
Taxi 5: Fast and Furious của người Pháp - Ảnh 9.

Taxi 5 sẽ là một bộ phim vui vẻ mà không quá nghiêm túc, không giống như các phần phim Fast & Furious gần đây. Taxi 5 ra rạp tại Pháp vào ngày 11/4 và có thể công chiếu toàn cầu sau đó.

Ảnh: Carbuzz