Sự việc diễn ra vào khoảng 14 giờ 40 phút ngày 5/9 trên cao tốc Nội Bài – Lào Cai. Một chiếc xe bồn chở xăng đâm vào chiếc Mazda CX-5 chạy cùng chiều và sau đó mất lái đâm vỡ lan can cầu rồi rơi xuống dưới.

Hậu quả là chiếc Mazda bị cày nát nguyên phần hông bên lái, toàn bộ cửa bên đó đã bị đâm bay hết vỏ ngoài. Tất cả túi khí trong xe đều nổ và cả 5 người ngồi bên trong không bị thương.

Tai nạn kinh hoàng giữa xe bồn chở xăng và Mazda CX-5: Xe cháy rụi, người an toàn - Ảnh 1.

Chiếc Mazda CX-5 bị cày nát bên hông. Ảnh: Tùng Đào Xuân.

Chiếc xe bồn chịu thiệt hại nặng nề hơn khi bốc cháy dữ dội ngay sau khi rơi xuống. Lửa từ chiếc xe bồn to đến nỗi làm tan chảy phần nhựa đường của cầu. Tài xế được cho là vẫn tỉnh táo và gọi được điện thoại cho người thân.

Sau khi nhận được thông tin, lực lượng phòng cháy chữa cháy Lào Cai đã phối hợp cùng công an tỉnh Yên Bái đã có mặt tại hiện trường để xử lý đám cháy. Nguyên nhân cụ thể vụ va chạm đang được điều tra và làm rõ.

Tai nạn kinh hoàng giữa xe bồn chở xăng và Mazda CX-5: Xe cháy rụi, người an toàn - Ảnh 2.

Xe bồn cháy rụi sau khi bị rơi xuống chân cầu. Ảnh: Tùng Đào Xuân.

Vụ tai nạn nghiêm trọng giữa xe bồn và chiếc xe con Mazda cho thấy tác dụng của hệ thống 6 túi khí quanh xe bên trong chiếc Mazda, đặc biệt là túi khí rèm đã đỡ được lực va chạm bên hông giữa 2 chiếc xe, đồng thời ngăn mảnh kính vỡ văng vào người ngồi trong.