SUV điện Honda lộ thêm ảnh mới: Vẻ hoang dã pha hiện đại - Ảnh 1.

Phác thảo thiết kế hoàn chỉnh của Honda Prologue - Ảnh: Top Electric SUV

Video teaser của Honda Prologue - dòng SUV điện cỡ trung đầu tiên của thương hiệu Nhật - vừa được hãng công khai. 

Toàn bộ video được quay tại studio thiết kế Honda đặt tại California, Mỹ và nhấn mạnh vào công đoạn phát triển thiết kế dòng xe thuần điện này. Đồng thời ta cũng được quan sát gần như toàn cảnh ngoại thất xe làm nền cho video.

Mô hình Honda Prologue làm từ đất sét có thể được quan sát từ nhiều góc độ trong video, cho ta một cái nhìn khá bao quát về thiết kế hoàn chỉnh xe.

Có thể thấy Honda Prologue thành phẩm bám rất sát bản concept được công bố ảnh phác thảo hồi tháng 5.

Phong cách hoang dã nhưng đậm chất hiện đại trên Honda Prologue cũng hứa hẹn sẽ xuất hiện trên nhiều dòng xe Honda tương lai.

img
img

Honda Prologue từ 2 góc quan sát khác nhau - Ảnh cắt từ video, nguồn Honda

Khung gầm sử dụng cho Honda Prologue, như đã biết từ trước, dùng loại Ultium do GM cung ứng. Ảnh hưởng từ nguồn gốc này cũng có thể quan sát khá rõ từ phong cách sử dụng các mặt phẳng gọn gàng, thanh thoát và chiều dài cơ sở lớn. 

Theo nhà thiết kế ngoại thất Honda Prologue là San Hyuk Ahn, khung gầm thuần điện cho phép họ tự do hơn trong khâu thiết kế và phân bố tỉ lệ, đặc biệt là tại đầu xe.

Trên Honda Prologue cũng xuất hiện một số yếu tố giống xe điện Honda e hãng đang bán tại châu Âu, chẳng hạn đèn pha LED được kết nối bởi tản nhiệt fake tối màu đặt giữa.

Trong khi đó, giao diện hốc gió cản trước thì lấy phần nhiều từ các dòng SUV Honda khác, tương tự là tấm bảo vệ giả nhôm, mâm hợp kim 6 chấu, ốp nhựa rải rác từ trước tới sau thân xe và đèn hậu LED nằm ngang ngay dưới cửa sổ sau đặt nghiêng.

img
img

Giao diện đèn pha và hậu Honda Prologue - Ảnh cắt từ video, nguồn Honda

Honda Prologue dự kiến có thể ra mắt hoàn chỉnh ngay cuối năm nay, nhưng thời điểm xe đi vào sản xuất khó lòng sớm hơn cuối năm 2023.