Cụ thể, thông cáo được phát đi từ ban tổ chức triển lãm Los Angeles khẳng định sự kiện sẽ diễn ra từ 19 tới 31/5/2021, trong đó 2 ngày đầu dành cho các đơn vị báo chí.

"Chúng tôi rất biết ơn sự trợ giúp liên tục trong thời gian qua từ Trung tâm Hội nghị Los Angeles cũng như chính quyền thành phố và các đối tác trong làng xe", giám đốc điều hành triển lãm LA Lisa Kaz cho biết và khẳng định thời điểm tổ chức mới (rơi vào đúng cuối tuần kỷ niệm Memorial Day – Lễ tưởng niệm chiến sĩ trận vong tại Mỹ và cũng là một dịp nghỉ lễ lớn trong năm là thời điểm phù hợp nhất.

Sự kiện quy tụ hàng loạt mẫu xe mới năm sau toang vì COVID-19 - Ảnh 1.

Như vậy, giai đoạn quý II/2021 nếu không có thay đổi gì so với thời gian biểu hiện tại sẽ là mùa "bội thu" triển lãm chỉ tính riêng tại Mỹ. Tháng 4 khởi đầu với triển lãm New York, theo sau là Los Angeles vào tháng 5 và Detroit vào tháng 6.

Tuy nhiên, quãng thời gian (và phần nào đó là cả địa điểm) có phần trùng lặp sẽ khiến không ít hãng xe suy nghĩ lựa chọn chỉ 1 sự kiện hoặc thậm chí là… bỏ cả 3, nhất là khi tình hình tài chính của toàn bộ các thương hiệu có mặt tại Mỹ đều diễn biến khó lường.

Sự kiện quy tụ hàng loạt mẫu xe mới năm sau toang vì COVID-19 - Ảnh 2.

Ngoài ra, nếu chính phủ Mỹ không kiểm soát tốt dịch COVID-19, lượng khách du lịch tham dự được những sự kiện nói trên khó lòng có thể ở mức khả quan.

Tham khảo: Autonews

Sự kiện quy tụ hàng loạt mẫu xe mới năm sau toang vì COVID-19 - Ảnh 3.