Trong triển lãm Frankfurt 2015, hãng SsangYong từng trình làng mẫu SUV mang tên XAV dưới dạng xe concept. Đến triển lãm Geneva năm nay, hãng SsangYong sẽ tiếp tục giới thiệu phiên bản kéo dài của XAV mang tên XAVL.

Trên thực tế, XAVL là chữ viết tắt của cụm eXciting Authentic Vehicle Long. Có thể nói, cách đặt tên xe concept của hãng SsangYong khá kỳ lạ và "khác người".

SsangYong hé lộ mẫu SUV cỡ trung mới với tên kỳ lạ - Ảnh 1.

Hình ảnh phác họa của SsangYong XAVL

Hãng SsangYong đã tung ra một số hình ảnh úp mở của mẫu SUV cỡ trung sắp ra mắt. Qua đó, có thể thấy SsangYong XAVL lấy cảm hứng thiết kế từ dòng Korando thế hệ thứ 2, ra đời trong giai đoạn từ năm 1996-2006.

SsangYong hé lộ mẫu SUV cỡ trung mới với tên kỳ lạ - Ảnh 2.

Theo hãng SsangYong, XAVL là sự kết hợp hoàn hảo giữa sự rắn rỏi của dòng SUV và tính thực dụng cũng như nội thất rộng rãi của xe MPV. Bên trong SsangYong XAVL là không gian nội thất đủ chỗ cho 7 người ngồi.

Ngoài ra, SsangYong XAVL sẽ được trang bị rất ít nút bấm cơ học. Một màn hình cảm ứng nằm giữa bảng táp-lô sẽ làm thay nhiệm vụ của những nút bấm này và cho phép người lái điều khiển các tính năng của xe.

SsangYong hé lộ mẫu SUV cỡ trung mới với tên kỳ lạ - Ảnh 3.

Chưa hết, SsangYong XAVL còn được trang bị bảng đồng hồ kỹ thuật số toàn phần. Hệ thống đèn viền dạng LED màu xanh dương mang đến vẻ hiện đại cho nội thất của mẫu SUV cỡ trung này.

Hiện hãng SsangYong chưa công bố nhiều thông tin liên quan đến XAVL. Hãng xe Hàn Quốc chỉ khẳng định mẫu SUV này sẽ được trang bị những công nghệ an toàn và hỗ trợ mới nhất.

Đáng ngạc nhiên là SsangYong XAVL không sử dụng hệ dẫn động hybrid hay chạy điện như những mẫu xe concept hiện nay. Thay vào đó, xe được trang bị động cơ xăng và diesel đốt trong thông thường.

Hiện chưa rõ hãng SsangYong có kế hoạch đưa XAVL lên dây chuyền sản xuất thương mại hay không. Trước đó, hãng SsangYong đã từng ra mắt không ít mẫu xe concept và chỉ dừng lại ở đấy. Nếu được "bật đèn xanh", XAVL phiên bản sản xuất sẽ nằm giữa Korando và Rexton thế hệ mới trong dòng sản phẩm của hãng SsangYong.