Theo xác nhận của một lãnh đạo Sony với Reuters, mục tiêu được họ đặt ra là biến ô tô thành "không gian giải trí".

Sony tìm đối tác làm xe điện, tham vọng sản xuất chiếc xe đầy không gian giải trí - Ảnh 1.

Cụ thể, Izumi Kawanishi – giám đốc điều hành phân nhánh Trí thông minh nhân tạo robot của Sony và sẽ sớm đảm nhiệm cương vị tương tự tại Sony Mobility khẳng đinh xu thế xe điện hiện tại chính xác đang hướng tới ý tưởng "không gian giải trí" mà họ đặt ra và hiện tượng này không phải lần đầu xuất hiện.

Sony tìm đối tác làm xe điện, tham vọng sản xuất chiếc xe đầy không gian giải trí - Ảnh 2.

Cách đây hơn một thập kỷ, những chiếc điện thoại chỉ dùng để nghe gọi đã chuyển hóa thành smartphone ngày nay – đa năng, phức tạp, giàu công nghệ phục vụ mục đích giải trí hơn rất nhiều.

Sony tìm đối tác làm xe điện, tham vọng sản xuất chiếc xe đầy không gian giải trí - Ảnh 3.

Hiện tại, đội hình xe của Sony đã có sedan Vision S-01 ra mắt tại CES 2020 và SUV Vision-S 02 vừa chào sân tại CES 2022. Cả 2 dòng xe này hiện mới dừng lại ở mức concept do Magna Steyr lắp ráp hộ Sony, tập đoàn này chưa có một cơ sở sản xuất cụ thể cũng như ý định làm nhà máy lắp ráp ô tô riêng nào.

Tổng quan Sony Vision-S 01 và 02

Thực tế, Sony Vision-S 01 đã được thử nghiệm công khai trong suốt 2 năm qua và đã đủ điều kiện đưa vào lắp ráp thực tế, có điều việc hãng có đầu tư hàng chục tỉ USD cho một nhà máy riêng hay tìm kiếm đối tác sản xuất hộ vẫn chưa rõ. Vị lãnh đạo Sony khẳng định những đối tác mà họ tìm kiếm hiện giờ "thuần túy dựa vào công nghệ mà họ sở hữu" và "không quan trọng quốc tịch".

Tham khảo: Reuters

Sony tìm đối tác làm xe điện, tham vọng sản xuất chiếc xe đầy không gian giải trí - Ảnh 5.
https://autopro.com.vn/sony-tim-doi-tac-lam-xe-dien-tham-vong-san-xuat-chiec-xe-day-khong-gian-giai-tri-20220122072551821.chn