Thêm một chiếc Skoda Kodiaq xuất hiện tại trung tâm đăng kiểm khí thải Hà Nội vào ngày 4/5. Xe sở hữu màu sơn đen và mâm 5 chấu hình xương cá 18 inch, trong khi chiếc lần trước xuất hiện có màu sơn xanh dương cùng mâm 5 chấu kép 17 inch. 

Vì thế, rất có thể Skoda Kodiaq sẽ được phân phối chính hãng với ít nhất 2 phiên bản. Nhưng cũng không loại trừ khả năng hãng phân phối 1 phiên bản với nhiều tùy chọn mâm khác nhau.

img
img

Chiếc Skoda Kodiaq mới bắt gặp tại trung tâm đăng kiểm có bộ mâm khác biệt so với chiếc đầu tiên. Logo ngoại thất vẫn được che kín.

Skoda Kodiaq là mẫu SUV lớn nhất của thương hiệu Séc, cạnh tranh trực tiếp các đối thủ trong nhóm SUV/Crossover hạng D như Hyundai Santa Fe, Kia Sorento, Mazda CX-8, Toyota Fortuner, Ford Everest... Trong đó, Ford Everest vừa chuyển sang thế hệ mới với rất nhiều thay đổi cả về thiết kế và công nghệ.

Dùng khung gầm giống VW Tiguan Allspace đang bán ở Việt Nam, nhưng kích thước Kodiaq có phần nhỉnh hơn ở chiều rộng và chiều cao, trong khi chiều dài tổng thể ngắn hơn, cụ thể là 4.697 x 1.882 x 1.676 mm (DxRxC).

Thêm hình ảnh Skoda Kodiaq tại Việt Nam: Dự kiến có hai phiên bản - Ảnh 3.

Tại châu Âu, Skoda Kodiaq có hai biến thể: 5 chỗ ngồi và 7 chỗ ngồi, kết hợp tùy chọn động cơ xăng 1.4L, động cơ xăng 2.0L hoặc động cơ dầu 2.0L. Hiện chưa rõ xe bán chính hãng sẽ có những loại động cơ nào.

Thêm hình ảnh Skoda Kodiaq tại Việt Nam: Dự kiến có hai phiên bản - Ảnh 4.

Tổng quan khoang nội thất của Skoda Kodiaq tại thị trường Nga.

Tháng 10/2022, Skoda ký kết thoả thuận hợp tác với TC Motor về việc phân phối xe tại thị trường Việt Nam. Theo kế hoạch, 4 mẫu xe được nhập khẩu từ châu Âu về nước trong năm nay là Kodiaq, Karoq, Superb và Octavia.

Sau khi nhà máy lắp ráp ô tô tại Quảng Ninh đi vào hoạt động, Skoda Kushaq và Slavia sẽ chuyển sang lắp ráp trong nước từ 2024. Đến năm 2025, dải sản phẩm của Skoda sẽ được bổ sung thêm 2 mẫu xe điện, gồm Enyaq iV và Enyaq Coupe iV.

img
img
img
img

Ba hàng ghế và khoang hành lý của Skoda Kodiaq phiên bản 7 chỗ ngồi.

https://www.youtube.com/autopro2008