Đây là siêu xe với màu ngoại thất "màu xanh" đích thực, một trong những cỗ máy chạy trên đường phố mạnh mẽ nhất từng được người Trung Quốc sản xuất. Nếu các báo cáo đúng, Hongqi S9 cũng là mẫu xe đắt nhất được xuất xưởng tại quốc gia đông dân nhất thế giới.

Siêu xe ý tưởng Hongqi S9 giá 34 tỷ của Trung Quốc - Ảnh 1.

Hongqi S9 được cho sẽ sát với phiên bản sản xuất chính thức, với số lượng giới hạn chỉ 70 chiếc. Mỗi xe cũng có thể có giá bán lên tới 10 triệu nhân dân tệ (khoảng 34 tỷ đồng), tương đương với một chiếc Ferrari LaFerrari đã qua sử dụng.

Siêu xe ý tưởng Hongqi S9 giá 34 tỷ của Trung Quốc - Ảnh 2.

Sức mạnh của xe đến từ hệ thống Hybrid với động cơ V8, cho tổng sức mạnh 1.400 mã lực. Các ước tính ban đầu cho thấy Hongqi S9 chỉ cần 1,9 giây để tăng tốc 0-100 km/h, tương đương với mẫu Tesla Roadster mới nhất vẫn chưa được sản xuất chính thức. Trong khi đó, tốc độ tối đa xe có thể đạt lên tới 400 km/h.

Siêu xe ý tưởng Hongqi S9 giá 34 tỷ của Trung Quốc - Ảnh 3.

Được thiết kế và tự sản xuất bởi Hongqi, S9 sở hữu kiểu dáng khá lạ với phần đầu xe phức tạp, chán bánh và cánh gió phía sau kích cỡ lớn, cùng với đó là bộ khuếch tán đuôi xe khổng lồ với các ống xả trung tâm kết hợp.

Siêu xe ý tưởng Hongqi S9 giá 34 tỷ của Trung Quốc - Ảnh 4.

Rất nhiều bộ phận được làm bằng sợi Carbon ở mẫu siêu xe của Trung Quốc này, trong đó nổi bật là cụm đồng hồ hướng đến người lái, với màn hình hiển thị độc lập và vô-lăng 2 chấu thể thao, cùng một bảng điều khiển trung tâm nhô cao và bọc da Alcantara.

Siêu xe ý tưởng Hongqi S9 giá 34 tỷ của Trung Quốc - Ảnh 5.

Nếu Hongqi có thể chạy theo đúng tiến độ, dự kiến mẫu S9 sẽ được đưa vào sản xuất chính thức vào năm sau.

Theo Carscoops