Siêu xe McLaren Senna thử sức với trực thăng và cái kết khó đoán

Siêu xe thuần đua của McLaren là Senna đã thách thức 1 chiếc trực thăng như một sự kiện quảng bá ngoài lề trong khuôn khổ giải đua Hublot Diamond Rally vừa tổ chức tại Canada và toàn bộ quá trình đã được YouTuber Daily Driver Exotics ghi lại.

Cần phải nói thêm rằng theo ban tổ chức, chiếc trực thăng được chọn để đối đầu với McLaren Senna không phải là trực thăng thông dụng thường thấy mà có tốc độ cao vượt trội so với những người đồng nghiệp của mình.

Có thể thấy rằng ngay sau khi rời vạch đích, cả Senna lẫn đối thủ trên không đều có khởi đầu tốt như nhau. Tuy nhiên, một khi Senna đã vào guồng bứt tốc, siêu xe Anh Quốc không bao giờ ngoảnh đầu nhìn lại đối thủ đằng sau.

McLaren Senna vs trực thăng

Senna được McLaren chế tạo chuyên dụng để vận hành trên đường đua, do đó khả năng của xe ở hạng mục này là không cần bàn cãi với rất nhiều yếu tố tối ưu vận tốc. Trọng lượng xe chỉ 1.197 kg, thấp hơn người tiền nhiệm là siêu xe P1 tới 181 kg, đạt được nhờ khung thân liền khối làm bằng sợi carbon. Động cơ xe sử dụng là loại V8 4.0L tăng áp kép 789 mã lực, 800 Nm.

Ngay cả khi chỉ sử dụng hệ dẫn động cầu sau, Senna cũng chỉ mất 2,8 giây để tăng tốc từ 0 lên 100 km/h. Tốc độ tối đa xe giới hạn ở mức 340 km/h. Chỉ có đúng 500 chiếc Senna được McLaren sản xuất với giá khởi điểm 960.000 USD/xe.

Tham khảo: Carscoops

McLaren Senna thử sức với trực thăng - Ảnh 2.