Trong tuần này Novitec – hãng độ nổi tiếng tới từ Đức đã công bố thêm gói nâng cấp mới cho Rolls-Royce Cullinan bên cạnh… hàng chục nâng cấp lớn nhỏ khác công bố từ trước cho chiếc SUV siêu sang. 

Không như nhiều gói độ thường thấy trên thị trường hiện nay thuần túy xoay quanh nâng cấp ngoại thất hay sang hơn là độ bọc thép, Rolls-Royce Cullinan Novitec mới tập trung vào cải tiến bên dưới ca pô.

Cụ thể, trong video thử nghiệm của AutoTopNL, có thể thấy chiếc SUV siêu sang có trọng lượng không hề nhẹ nhàng bon bon trên Autobahn với tốc độ tối đa quan sát được từ đồng hồ lên tới 250 km/h. 

Rolls-Royce Cullinan độ Novitec

Có thể thấy tiếng gió bên ngoài khi xe đạt tốc độ trên khá rõ nhưng có lẽ là do camera không bắt được âm thanh tần sóng ngược do Cullinan phát ra để trung hòa tạp âm bên ngoài giống tai người.

Để đạt tới tốc độ nói trên, chiếc Rolls-Royce Cullinan độ Novitec đã được nâng cấp động cơ V12 6.75L tăng áp kép lên mức 685 mã lực – tăng 122 đơn vị so với bản gốc trong khi mô-men xoắn được đẩy lên 1.010 Nm. Thông số trên cũng vượt trội hoàn toàn so với phiên bản mạnh nhất của đối thủ Bentley Bentayga là Speed (626 mã lực, 900 Nm có được từ động cơ W12).

Ngoài cập nhật hệ thống truyền động, bodykit bên ngoài chiếc Rolls-Royce Cullinan cũng đã được nâng cấp với cản trước/sau cơ bắp hơn, vòm bánh cỡ lớn, mâm độ, cánh gió gắn trần cùng cánh gió phụ gắn cửa hậu và bộ khuếch tán gió sau tối màu.

Tham khảo: Carscoops

Sau vô-lăng Rolls-Royce Cullinan Novitec - Bản độ tham khảo cho đại gia Việt thích độc lạ khi viên kim cương đen ngày càng phổ biến trên đường phố - Ảnh 2.