Cuối tháng 4, Honda Vision 2021 phiên bản tiêu chuẩn được ghi nhận bán ra với giá 35,2 triệu đồng, bản cao cấp có giá 37,1 triệu đồng và bản đặc biệt giá 38,7 triệu đồng. Đáng chú ý, Vision 2021 bản cá tính được bán với mức giá lên tới 41,3 triệu đồng. Như vậy, so với giá đề xuất, số tiền thực tế khách hàng phải chi để sở hữu Vision đắt hơn khoảng 4,8-6,36 triệu đồng.

Cá biệt, tại một số đại lý, giá bán của Honda Vision 2021 bản tiêu chuẩn còn lên tới 40 triệu đồng trong khi bản cao cấp có giá 41,5-43 triệu đồng và bản cá tính có giá bán lên tới 46 triệu đồng. Đây được xem là mức giá kỷ lục của Vision 2021, mức giá cao nhất được ghi nhận của dòng xe này đầu năm 2021 chỉ khoảng 41 triệu đồng.

Sau khi tăng sốc, giá xe Honda Vision bất ngờ hạ nhiệt đầu tháng 5  - Ảnh 1.

Tuy nhiên, bước sang đầu tháng 5, giá bán của Honda Vision lại đang có dấu hiệu hạ nhiệt. Honda Vision hiện đang được bán ra với mức chênh giá từ 1,8 - 5 triệu đồng (tùy theo từng phiên bản) so với giá niêm yết của hãng. Cụ thể, Honda Vision bản tiêu chuẩn hiện có giá thấp nhất, chỉ từ 33,9 triệu đồng trong khi bản cá tính có giá bán cao nhất, lên tới 39,5 triệu đồng.

Còn lại Honda Vision bản đặc biệt và bản cao cấp đang được bán ra với mức giá lần lượt là 37,7 triệu đồng và 36,4 triệu đồng. Rõ ràng là giá bán của Honda Vision đã giảm đáng kể so với giá bán trong những ngày cuối tháng 4 vừa qua.

Honda Vision hiện đang là một trong những mẫu xe ga cỡ nhỏ ăn khách nhất nhì thị trường Việt trong thời gian này. Do đó, mẫu xe này thường xuyên bị đội giá bán tại đại lý. Tuy nhiên, điều này dường như cũng không ảnh hưởng đến độ "hot" của Honda Vision khi số lượng khách mua xe Honda Vision luôn ở mức ổn định hàng tháng.

Sau khi tăng sốc, giá xe Honda Vision bất ngờ hạ nhiệt đầu tháng 5  - Ảnh 2.

Tại thị trường Việt, Honda Vision cạnh tranh trực tiếp với những cái tên như Yamaha Janus hay VinFast Feliz. Bên cạnh đó, Honda Vision còn có thêm đối thủ mới là VinFast Evo 200 mới ra mắt thị trường Việt cách đây không lâu. Tuy nhiên, nhìn chung, Honda Vision vẫn đang sở hữu nhiều lợi thế hơn so với các đối thủ trong cùng phân khúc.

Giá xe máy Honda liên tục tăng cao trong thời gian gần đây, nhiều đại lý cho rằng do lượng xe xuất xưởng tại nhà máy hạn chế, không đủ màu và phiên bản để bán cho khách trong khi cầu tăng mạnh do đó việc chênh giá là điều dễ hiểu.

Được biết, kênh giá vốn là thực tế từ lâu nay của xe máy Honda, nhưng gần đây nóng hơn, kể từ sau khi hãng điều chỉnh tăng giá cho 20 dòng xe hồi tháng 4. Trong nhiều lần trả lời câu hỏi của báo chí về tình trạng chênh giá xe máy, đại diện Honda Việt Nam đều cho biết giá niêm yết của hãng chỉ là mức giá đề xuất. Hãng và đại lý là những đối tác kinh doanh độc lập. Do đó, đại lý có quyền chủ động đối với hoạt động bán hàng, bao gồm cả việc quản lý giá bán của từng mẫu xe.

https://cafef.vn/sau-khi-tang-soc-gia-xe-honda-vision-bat-ngo-ha-nhiet-dau-thang-5-20220508150919514.chn