Bán tải Toyota Tundra sắp lên đời, được khoe là mẫu xe thú vị nhất trong vài năm qua

Thế hệ Toyota Tundra cũ đã có mặt trên thị trường từ 2007 và trong thời gian đó tới thế hệ mới lần này, Ford F-150 đã lên đời mới tận 3 lần. Toyota hiện vẫn đang giữ kín thông số và thiết kế chiếc bán tải cỡ lớn khi chỉ hé lộ một phần nhỏ hệ thống đèn mới.

Giao diện đèn LED xuất hiện trong teaser giống phiên bản thử nghiệm xuất hiện tại Bắc Mỹ hồi cuối năm ngoái, khi đó xe sử dụng mâm 6 đinh chốt cho thấy khả năng vận hành nặng vẫn là trọng tâm của chiếc bán tải Nhật.

Toyota Tundra đời mới lộ mặt

Toyota có vẻ rất tự tin với Toyota Tundra đời mới khi chủ tịch Hội đồng tư vấn đại lý Toyota Mỹ Robby Findlay khẳng định xe hoàn toàn có thể đè bẹp các đối thủ đồng cỡ tới từ Detroit. "Toyota Tundra mới là mẫu xe thú vị nhất chúng tôi thấy trên thị trường trong hơn 5 năm qua", ông khẳng định và bổ sung xe có nhiều điểm "dẫn đầu phân khúc".

Toyota Tundra sử dụng kết cấu khung thân tách rời với khung gầm F1 từng sử dụng cho SUV lớn như Sequoia hay 4Runner. Động cơ xe sử dụng được cho là loại V6 3.5L cho công suất 450 mã lực thế chỗ dòng V8 5.7L cũ. Một phiên bản hybrid cũng đang nằm trong tầm ngắm của Toyota với thông số vận hành tốt hơn.

Toyota Tundra đời mới dự kiến ra mắt vào cuối quý 3/2021 do lịch mở bán đã rò rỉ từ trước rơi vào giai đoạn cuối năm.

Tham khảo: Carscoops

Bán tải Toyota Tundra sắp lên đời, được khoe là mẫu xe thú vị nhất trong vài năm qua  - Ảnh 2.