Mới đây, "hiệp sĩ" Nguyễn Thanh Hải bất ngờ xin ra khỏi CLB Phòng chống tội phạm phường Phú Hòa, Bình Dương bởi anh cho rằng quy chế hoạt động của CLB phường gây cản trở cho việc giúp đỡ người dân.

Đến ngày 18/10, chia sẻ trên Zing, UBND phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, đã trao quyết định rời CLB.

Sau 1 ngày bàn giao lại xe máy cũ, hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải được tặng xe Yamaha Exciter trị giá 50 triệu đồng - Ảnh 1.

Hiệp sĩ Hải trả lại chiếc Exciter cho phường Phú Hòa. Ảnh: Tùy Duyên.

UBND phường Phú Hòa yêu cầu hiệp sĩ Hải bàn giao lại công cụ, phương tiện mà câu lạc bộ phòng chống tội phạm giao cho anh trong thời gian hoạt động.

Trao đổi với Zing.vn, hiệp sĩ Hải cho biết anh đã nhận được quyết định trên. Trong thời gian hoạt động, anh Hải chỉ nhận một chiếc xe Exciter làm phương tiện truy đuổi trộm, cướp. "Chiếc xe đã được tôi trao trả lại cho phường", anh Hải nói.

Chỉ sau một ngày bàn giao lại chiếc xe máy đã gắn bó nhiều năm cho phường thì sáng ngày 19/10 anh Hải đã nhận được một món quà từ mạnh thường quân.

Sau 1 ngày bàn giao lại xe máy cũ, hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải được tặng xe Yamaha Exciter trị giá 50 triệu đồng - Ảnh 2.

Anh Bình (bên phải) trao tặng anh Hải xe ngay tại cửa hàng bán xe máy. Nguồn ảnh: báo Thanh Niên

Theo thông tin trên tờ Thanh niên, anh Nguyễn Quốc Bình, một mạnh thường quân ở TP.HCM đã đến Bình Dương trao tặng cho "hiệp sĩ đường phố" Nguyễn Thanh Hải 1 xe máy hiệu Yamaha Exciter trị giá 50 triệu đồng.

Anh Bình cho biết qua thông tin 'hiệp sĩ đường phố' Nguyễn Thanh Hải rời CLB phòng chống tội phạm Phú Hòa phải bàn giao lại chiếc xe máy đã gắn bó nhiều năm, nên anh Bình quyết định bỏ tiền cá nhân của mình để mua tặng anh Hải chiếc xe máy mới.