Cập nhật 10:04 AM, Chủ nhật Ngày 1, Tháng 1, 2017

A+ A A- Kiểu đọc sách

Sáng nay xe bus nhanh BRT chính thức hoạt động, đường thông hè thoáng

Sáng nay xe bus nhanh BRT chính thức hoạt động, đường thông hè thoáng

Bắt đầu từ sáng 1/1/2017, tuyến xe bus nhanh BRT nối bến xe Kim Mã đến bến xe Yên Nghĩa chính thức đi vào hoạt động và sẽ được miễn phí cho người dân trong 1 tháng đầu tiên.

Sáng 31/12, tuyến xe buýt nhanh (BRT) đầu tiên của Hà Nội đi từ bến xe Kim Mã đến bến xe Yên Nghĩa đã chính thức được khai trương và sáng ngày 1/1/2017 là những chuyến xe bus nhanh đầu tiên khởi hành cho một năm mới tại Thủ đô Hà Nôi. Như vậy, khi xe bus nhanh BRT chính thức hoạt động thì tuyến xe này sẽ đi trên lộ trình có tổng chiều dài 14,77km, qua 21 nhà chờ giữa hai trạm đầu cuối.

Sáng nay xe bus nhanh BRT chính thức hoạt động, đường thông hè thoáng - Ảnh 1.

Xe bus nhanh BRT hoạt động trên tuyến đường dài 14,77km với 21 nhà chờ.

Qua quan sát của phóng viên, sáng 1/1/2017 đường phố Hà Nội khá thông thoáng do là ngày cuối tuần và trùng với dịp nghỉ lễ Tết Dương lịch nên nhiều gia đình đã đi du lịch xa hoặc về quê thăm họ hàng. Chính vì thế, các chuyến xe bus nhanh BRT cũng hoạt động khá thoải mái và suôn sẻ. Về cơ bản đều đảm bảo tốc độ như kỹ thuật.

Sáng nay xe bus nhanh BRT chính thức hoạt động, đường thông hè thoáng - Ảnh 2.

Dù đường thoáng nhưng nhiều lái xe ô tô vẫn cố tình đi vào làn đường của xe bus nhanh BRT.

Tuy nhiên, vẫn còn một số vấn đề liên quan đến ý thức của những người tham gia giao thông khác như vẫn có hiện tượng đi lấn vào phần đường dành riêng cho xe bus nhanh BRT dù đường đi ngày hôm nay khá vắng vẻ. Cá biệt hơn còn cả trường hợp là những chiếc xe mang biển xanh.

Sáng nay xe bus nhanh BRT chính thức hoạt động, đường thông hè thoáng - Ảnh 3.

Cá biệt còn có cả xe biển xanh đi vào phần đường dành cho xe bus nhanh BRT.

Bên cạnh đó, nhiều người dân lần đầu sử dụng dịch vụ xe bus nhanh BRT cũng đã không biết cách vào nhà chờ của bến xe để đợi xe đón mà đứng ngay sát mép vỉa hè của nhà chờ khiến họ có thể găp nguy hiểm.
Sáng nay xe bus nhanh BRT chính thức hoạt động, đường thông hè thoáng - Ảnh 4.

Nhiều người dân đứng chờ xe bus nhanh BRT ngay ở mép của nhà chờ, điều này khá nguy hiểm vì có thể sẽ bị va chạm với xe bus đang vào bến.

Trong tháng đầu tiên hoạt động, hành khách được đi xe buýt nhanh miễn phí. Sau ngày 31/1/2017, giá vé sẽ là 7.000 đồng/lượt, sử dụng loại vé như xe buýt thông thường.

Thăm dò ý kiến

Chọn xe bạn yêu thích nhất

Lamborghini Gallardo

Lamborghini Gallardo

Lamborghini Gallardo

Bài viết và góp ý xin gửi về bandocviet@autopro.com.vn hoặc 0964.728.389. Trân trọng!
Video: