Vào chiều qua, ngày 30/12, một vụ tai nạn đã xảy ra tại đoạn đường Pasteur giao với Alexandre de Rhodes thuộc phường Bến Nghé, quận 1, Tp. Hồ Chí Minh, và thu hút nhiều sự chú ý của nhiều người đi đường cũng như những hộ dân sinh sống gần đó.

Sài Gòn: Taxi va chạm với hàng hiếm Rolls-Royce Phantom Rồng trên phố - Ảnh 1.

Taxi va chạm cùng hàng hiếm Rolls-Royce Phantom Rồng trên phố gây nhiều chú ý.

Sài Gòn: Taxi va chạm với hàng hiếm Rolls-Royce Phantom Rồng trên phố - Ảnh 2.

Vết xước khá dài trên chiếc Rolls-Royce Phantom Rồng sau vụ tai nạn.

Trong vụ tai nạn này, chiếc Rolls-Royce Phantom Year of the Dragon khi đang chuẩn bị rẽ vào đường Pasteur thì xảy ra va chạm với taxi của hãng Vinasun. Vụ tai nạn khiến chiếc xe siêu sang bị xước một đường dài bên hông xe.

Theo nhiều nguồn tin, tài xế taxi Vinasun đã không nhường đường cho chiếc xe siêu sang khi lưu thông trên phố nên dẫn đến vụ va chạm này. Được biết, ngay sau vụ tai nạn lực lượng cơ quan chức năng đã có mặt tại hiện trường để giải quyết.

Chiếc Rolls-Royce Phantom trong vụ tai nạn thuộc phiên bản Year of the Dragon với chỉ 33 chiếc được sản xuất dành riêng cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, theo giới thạo tin, đã có khoảng 6 chiếc Rolls-Royce Phantom Rồng được đưa về Việt Nam với mức giá bán đồn đoán 32 tỷ Đồng.

Đây không phải là vụ tai nạn đầu tiên liên quan đến Rolls-Royce Phantom Rồng tại Việt Nam. Trước đó, vào cuối tháng 8/2016, đã xảy ra một vụ tai nạn khác tại thị trấn Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Trong đó, một chiếc Rolls-Royce Phantom Rồng đã va chạm xe máy khiến hai thanh niên tử vong tại chỗ.

Sài Gòn: Taxi va chạm với hàng hiếm Rolls-Royce Phantom Rồng trên phố - Ảnh 3.

Rolls-Royce Phantom Rồng trong vụ tai nạn cuối tháng 8/2016 khiến 2 người đi xe máy tử vong tại chỗ.

Sài Gòn: Taxi va chạm với hàng hiếm Rolls-Royce Phantom Rồng trên phố - Ảnh 4.

Vụ tai nạn với Mazda3 màu trắng khiến chiếc xe siêu sang được sơn lại toàn bộ.

Ngoài ra, vào giữa tháng 10/2015, trên đường Đại Cồ Việt của Hà Nội đã xảy ra vụ va chạm giao thông giữa Mazda3 màu trắng và Rolls-Royce Phantom Rồng khiến chiếc xe siêu sang phải sơn lại toàn bộ ngoại thất sang màu mới. Chí phí cho việc thay áo của chiếc Rolls-Royce Phantom Rồng ước tính rơi vào khoảng 400 triệu Đồng.

So với bản tiêu chuẩn, Rolls-Royce Phantom rồng có sự khác biệt lớn ở biểu tượng hình rồng xuất hiện trên đường coachline dọc thân xe hay ở bảng táp lô bên trong nội thất. Ngoài ra, các tựa đầu ghế ngồi đều được thêu hình rồng. Ở bậc cửa còn xuất hiện dòng chữ "Year of the Dragon 2012" như dấu hiệu nhận biết so với bản tiêu chuẩn.

Ảnh: Facebook