Trong tuần này Manchester United (MU) đã chính thức đón HLV tạm quyền Ralf Rangnick tới tiếp quản câu lạc bộ sau khi sa thải Ole Solskjaer vì kết quả bi đát nhiều tháng qua. Nhà cầm quân người Đức được mệnh danh là cha đẻ của chiến thuật Gegenpressing hiện đại sẽ đảm nhiệm cương vị HLV trong 6 tháng trước khi chuyển sang nắm vai trò giám đốc thể thao trong 2 năm kế tiếp tại MU.

Nhiều cầu thủ MU, đặc biệt là những người ít được ra sân, đang rất phấn khích chờ đón những thay đổi mà chiến lược gia 62 tuổi đem tới. Tuy nhiên, họ cũng cần phải nhớ tới một điều rằng ngoài kinh nghiệm cầm quân, chiến lược gia người Đức còn nổi tiếng vì các phương pháp huấn luyện cũng như các quy định khắt khe.

HLV tạm quyền của MU có thể cấm Ronaldo cùng dàn sao đi siêu xe đắt tiền, chỉ được dùng xe của hãng này - Ảnh 1.

Còn nhớ vào mùa 2018 – 2019, HLV Rangnick đã cấm các học trò đi xe không phải của nhà tài trợ trong các hoạt động liên quan tới câu lạc bộ.

Xét tới việc MU đã là đối tác chiến lược lâu dài của Chevrolet từ lâu (thậm chí có lúc thương hiệu Mỹ này còn là nhà tài trợ chính của đội bóng với logo hãng in chính giữa ngực áo), quy định trên hoàn toàn có thể xuất hiện trở lại khiến các siêu xe đắt tiền của dàn sao MU "không có đất dụng võ" tại Old Trafford cũng như Carrington.

HLV tạm quyền của MU có thể cấm Ronaldo cùng dàn sao đi siêu xe đắt tiền, chỉ được dùng xe của hãng này - Ảnh 2.

Chevrolet đã gắn bó với MU trong 7 năm liền trước khi "mất chỗ" vào tay Teamviewer.

Ngoài quy định trên, Ralf Rangnick còn có những yêu cầu dị chẳng hạn buộc các học trò thử nước bọt và máu trước mỗi buổi tập để theo dõi và đánh giá thể chất của họ thường xuyên nhất có thể, qua đó đưa ra lựa chọn đội hình hợp lý. Một yêu cầu lạ khác của vị chiến lược gia khi còn cầm quân tại Đức là lắp đặt hệ thống robot hỗ trợ công tác tập luyện có giá trị lên tới triệu USD tại sân tập để hỗ trợ các học trò.

Tham khảo: The Sun

HLV tạm quyền của MU có thể cấm Ronaldo cùng dàn sao đi siêu xe đắt tiền, chỉ được dùng xe của hãng này - Ảnh 3.