Trong những ngày cuối cùng của năm 2019, chiếc Rolls-Royce Phantom VIII thứ 2 được đưa về Việt Nam. Khác với chiếc được nhập khẩu chính hãng trước đó, chiếc này được đưa về theo diện nhập tư, và đặc biệt, đây là xe của Lào bởi mang biển số Lào. Trong thời gian gần đây, siêu xe và xe siêu sang Lào được bán sang Việt Nam khá nhiều và vẫn giữ biển số của nước bạn.

Rolls-Royce Phantom VIII thứ 2 về Việt Nam lộ nội thất Bespoke với màu sắc tương phản diện mạo bên ngoài - Ảnh 1.

Chiếc Phantom VIII này còn gây chú ý hơn khi mang biển số 6868 với ý nghĩa được giới chơi số đẹp luận là "lộc phát". Có nguồn tin cho rằng chiếc xe được nhập về cho một đại gia trong nước. Giá xe chưa được tiết lộ. Giá một chiếc Phantom EWB chính hãng bán tại Việt Nam từ hơn 54 tỷ đồng.

img
img

Rolls-Royce Phantom VIII thứ 2 về Việt Nam lộ nội thất Bespoke với màu sắc tương phản diện mạo bên ngoài - Ảnh 3.

Chiếc Phantom VIII này thu hút nhiều sự chú ý khi là chiếc thứ 2 Việt Nam. So với thế hệ cũ, thiết kế mới của Phantom VIII là điểm dễ nhận ra bằng mắt thường. Xe sở hữu ngoại thất lạ mắt khi có sự phối màu giữa trắng và màu xanh dương nhạt kéo dài từ nắp-capo đến phần cốp xe phía sau. Nhiều đường cong hơn kéo dài từ đầu đến đuôi xe, thay vì dạng khối hộp vuông vức trước đây. Các chi tiết thép đánh bóng thủ công vẫn xuất hiện ở lưới tản nhiệt, nẹp cửa và các đường viền. Công nghệ mới có hệ thống đèn chiếu sáng laser.

img
img

Xe thuộc phiên bản EWB, có trục cơ sở dài hơn 220 mm so với phiên bản tiêu chuẩn và do đó hàng ghế sau cũng rộng rãi hơn. Nội thất xe có màu nâu đỏ sẫm kết hợp gỗ màu nâu. Bầu trời sao LED quen thuộc hiện diện bên trong chiếc xe này. Được biết, chủ nhân chiếc xe đã đã cá nhân hóa (Bespoke) cho chiếc xe của mình. Từng điểm nhỏ trên xe được chế tác thủ công theo yêu cầu của chủ nhân nên hiếm thấy chiếc Rolls-Royce nào giống hệt nhau.

img
img

Rolls-Royce Phantom VIII được trang bị khối động cơ V12, dung tích 6,75 lít, cho công suất 563 mã lực và mô-men xoắn 900 N, kết hợp hộp số tự động 8 cấp thông minh. Tính năng an toàn chủ động đều là những công nghệ mới nhất của BMW, gồm hệ thống trợ giúp tài xế, cảnh báo va chạm trước, cảnh báo giao thông phía sau, hỗ trợ nhìn ban đêm, kiểm soát hành trình thích ứng, cảnh báo làn đường...

Rolls-Royce Phantom VIII thứ 2 về Việt Nam lộ nội thất Bespoke với màu sắc tương phản diện mạo bên ngoài - Ảnh 6.