Rolls-Royce Ghost Zenith Collection: Chia tay một biểu tượng

Với chỉ 50 chiếc được sản xuất cùng mức độ cá nhân hóa kỹ càng và cao cấp nhất, Ghost Zenith Collection sẽ là mẫu xe được không ít người chơi và cả sưu tầm Rolls-Royce lùng mua. Tương tự Phantom VII Zenith hồi 2016, Ghost Zenith gần như không có khả năng xuất hiện dưới dạng xe cũ trên thị trường ít nhất là trong 5, 10 năm nữa.

Rolls-Royce Ghost Zenith Collection: Chia tay một biểu tượng - Ảnh 1.

Ghost là dòng tên Rolls-Royce thành công nhất trong lịch sử cả về doanh số lẫn khả năng lôi kéo khách hàng trẻ tuổi. Chính mẫu xe này đã góp phần hạ độ tuổi trung bình khách hàng Rolls-Royce xuống khoảng 43.

Rolls-Royce Ghost Zenith Collection: Chia tay một biểu tượng - Ảnh 2.

Rất nhiều chi tiết trên Ghost Zenith lấy ý tưởng từ concept 200EX, nổi bật nhất chính là biểu huy nằm tại trung tâm táp lô tạo thành từ tượng Spirit of Ecstacy của chính concept trên.

Rolls-Royce Ghost Zenith Collection: Chia tay một biểu tượng - Ảnh 3.

Các tính năng/trang bị nổi bật khác trên Ghost Zenith bao gồm hốc để đồ bên cửa gắn đèn chiếu sáng, cửa đa chất liệu (có thể từ gỗ, sợi kỹ thuật hoặc veneer họa tiết trắng đen), chỉ thêu ghế sau lấy từ nguyên bản Silver Ghost 1907, da màu tương phản, trần xe bầu trời sao với cấu hình Shooting Star độc quyền.

Rolls-Royce Ghost Zenith Collection: Chia tay một biểu tượng - Ảnh 4.
Rolls-Royce Ghost Zenith Collection: Chia tay một biểu tượng - Ảnh 5.
Rolls-Royce Ghost Zenith Collection: Chia tay một biểu tượng - Ảnh 6.
Rolls-Royce Ghost Zenith Collection: Chia tay một biểu tượng - Ảnh 7.
Rolls-Royce Ghost Zenith Collection: Chia tay một biểu tượng - Ảnh 8.

Ngoại thất xe cũng sử dụng thiết kế tông màu kép với sơn bóng nhiều màu cho khách hàng lựa chọn như xanh dương Iguazu với trắng Andalusian, bạc Premiere với trắng Arctic hay đỏ Bohemian cùng đen Diamond.

Rolls-Royce Ghost Zenith Collection: Chia tay một biểu tượng - Ảnh 9.
Rolls-Royce Ghost Zenith Collection: Chia tay một biểu tượng - Ảnh 10.

Toàn bộ 50 chiếc Ghost Zenith được thực hiện hoàn toàn thủ công tại Goodwood và Rolls-Royce sẽ sớm ngưng bán xe sau khi đã nhận gần đủ đơn đặt hàng.

Rolls-Royce Ghost Zenith

Tham khảo: Carscoops

Rolls-Royce Ghost Zenith Collection: Chia tay một biểu tượng - Ảnh 12.