Rolls-Royce Ghost với biểu tượng Spirit of Ecstasy phát sáng và biển số gánh tứ quý 9 lăn bánh trên phố Sài Gòn - Ảnh 1.

Spirit of Ecstasy được coi là đặc sản trên những chiếc xe Rolls-Royce, thường được mạ bạc hay thậm chí vàng. Tuy nhiên, biểu tượng làm polycarbonate trong suốt thì hiếm thấy. Chỉ có duy nhất một chiếc Ghost Series II tại Việt Nam mang biểu tượng độc đáo này.

Rolls-Royce Ghost với biểu tượng Spirit of Ecstasy phát sáng và biển số gánh tứ quý 9 lăn bánh trên phố Sài Gòn - Ảnh 2.

Biểu tượng Spirit of Ecstasy chính là điểm nhấn của chiếc Ghost. Ban ngày, chi tiết này trong suốt còn vào ban đêm sẽ phát sáng. Loại được mạ vàng hay bạc sẽ long lanh khi trời sáng còn về đêm sẽ không nổi bật như biểu tượng polycarbonate.

Rolls-Royce Ghost với biểu tượng Spirit of Ecstasy phát sáng và biển số gánh tứ quý 9 lăn bánh trên phố Sài Gòn - Ảnh 3.

Chiếc Rolls-Royce Ghost Series II EWB hàng độc từng được ra mắt vào tháng 3/2016 tại TP. HCM dưới dạng phân phối chính hãng. Sau khi về tay một đại gia Việt, xe mang biển số tứ quý 9 dạng gánh, với số 5 chính giữa. Màu sơn nâu đồng trên chiếc xe có một không hai tại Việt Nam.

Rolls-Royce Ghost với biểu tượng Spirit of Ecstasy phát sáng và biển số gánh tứ quý 9 lăn bánh trên phố Sài Gòn - Ảnh 4.

Là bản trục cơ sở lớn, chiếc Ghost có chiều dài lên tới 5.569 mm. Chiều dài cơ sở là 3.465 mm, tăng thêm 170 mm so với bản thường. Việc nới trục cơ sở giúp tăng không gian hàng ghế sau – nơi được dành cho chủ xe. Bộ vành 21 inch bằng thép đánh bóng nổi bật hẳn lên trên tổng thể.

Rolls-Royce Ghost với biểu tượng Spirit of Ecstasy phát sáng và biển số gánh tứ quý 9 lăn bánh trên phố Sài Gòn - Ảnh 5.

Cách phối màu trên chiếc Ghost khá dịu mắt. Màu sơn nâu đồng được kết hợp với nắp ca-pô màu bạc. Chạy dọc thân xe còn đường kẻ (coach line) màu bạc được thực hiện thủ công bởi nghệ nhân Mark Court.

Rolls-Royce Ghost với biểu tượng Spirit of Ecstasy phát sáng và biển số gánh tứ quý 9 lăn bánh trên phố Sài Gòn - Ảnh 6.

Nội thất xe cũng tạo cảm giác yên bình như diện mạo bên ngoài. Da của ghế xe có màu nâu nhạt tạo sự tương phản với một số chi tiết da nâu đậm hơn. Gỗ ốp bên trong cũng màu nâu và bóng.

Rolls-Royce Ghost với biểu tượng Spirit of Ecstasy phát sáng và biển số gánh tứ quý 9 lăn bánh trên phố Sài Gòn - Ảnh 7.

Trái ngược với cách phối màu nhẹ nhàng đó là khối động cơ lớn V12, dung tích 6,6 lít, tăng áp kép. Công suất của cỗ máy này là 592 mã lực và mô-men xoắn 780 Nm, kết hợp số tự động thông minh 8 cấp. Động cơ này kéo được chiếc xe siêu sang nặng gần 2,5 tấn từ 0-100 km/h trong chưa đầy 5 giây.

Rolls-Royce Ghost với biểu tượng Spirit of Ecstasy phát sáng và biển số gánh tứ quý 9 lăn bánh trên phố Sài Gòn - Ảnh 8.

Chiếc Ghost Series II EWB độc đáo này về Việt Nam khi thuế tiêu thụ đặc biệt chưa cao như bây giờ. Phiên bản thường khi đó có giá gần 17 tỷ đồng, trong khi bản EWB giá gần 20 tỷ đồng, chưa tính những chiếc có thêm trang bị được cá nhân hóa (Bespoke). Hiện tại, với cùng số tiền đó, đại gia Việt chỉ sắm được một chiếc Ghost đã qua sử dụng lướt.

Ảnh: Trương Công Gia Thịnh, Duy Sơn