Bước sang thập kỷ 2020, có thể nói cách tiếp cận của Toyota với Toyota Crown đã có chuyển biến rõ rệt. Reuters trích dẫn lời các nguồn tin Nhật Bản khẳng định chiếc sedan 67 tuổi sẽ có phiên bản SUV được mở bán rộng rãi tại Nhật Bản, Trung Quốc và Mỹ từ "hè 2023".

Trước đó một chút, các văn bản rò rỉ từ hệ thống đại lý Toyota tại Bắc Mỹ cho thấy một phiên bản Crown chưa rõ xuất xứ có thể mở bán trong khu vực này từ tháng 10/2022.

Rò rỉ kế hoạch mở rộng thị trường cho Toyota Crown SUV - Anh em hạng sang của Highlander trước cơ hội tấn công toàn cầu - Ảnh 1.

Trước đó nữa, Toyota Crown Kluger – về cơ bản là một chiếc Toyota Highlander đời 4 hạng sang hơn, đã ra mắt tại triển lãm Thượng Hải 2021 tổ chức vào tháng 4 năm ngoái. Bản này được lắp ráp nội địa ở Trung Quốc và không bước chân ra bên ngoài do tại các khu vực khác Toyota đã có Highlander nguyên bản lên đời 4 từ tận 2019.

Rò rỉ kế hoạch mở rộng thị trường cho Toyota Crown SUV - Anh em hạng sang của Highlander trước cơ hội tấn công toàn cầu - Ảnh 2.

Toyota Crown Kluger tại Trung Quốc thực chất là cấu hình sang trọng hơn một chút của Toyota Highlander.

Các thông tin xoay quanh dự án trên còn khá hạn chế nhưng vẫn theo Reuters, phiên bản Toyota Crown SUV ra mắt đầu tiên là loại hybrid bổ trợ chạy xăng cho Trung Quốc và Mỹ, riêng người Nhật dùng phiên bản hybrid sạc điện. Một bản Toyota Crown SUV thuần điện được kỳ vọng sẽ ra mắt vào 2024 nhưng ban lãnh đạo Nhật chưa thông qua kế hoạch này.

Rò rỉ kế hoạch mở rộng thị trường cho Toyota Crown SUV - Anh em hạng sang của Highlander trước cơ hội tấn công toàn cầu - Ảnh 3.

Tại Nhật Bản, doanh số Toyota Crown đã xuống dốc dần trong những năm qua. Xe sử dụng chung khung gầm với Lexus LC và LS hiện tại.

Rò rỉ kế hoạch mở rộng thị trường cho Toyota Crown SUV - Anh em hạng sang của Highlander trước cơ hội tấn công toàn cầu - Ảnh 4.

Toyota Crown thậm chí đã có bản minivan là Crown Vellfire từ năm ngoái.

Tham khảo: Carscoops

Rò rỉ kế hoạch mở rộng thị trường cho Toyota Crown SUV - Anh em hạng sang của Highlander trước cơ hội tấn công toàn cầu - Ảnh 5.
https://autopro.com.vn/ro-ri-ke-hoach-mo-rong-thi-truong-cho-toyota-crown-suv-anh-em-hang-sang-cua-highlander-truoc-co-hoi-tan-cong-toan-cau-20220415010219684.chn