Vừa ra mắt ở vị trí thấp hơn cả UX hiện tại, Lexus LBX là mẫu xe nhỏ nhất trong đội hình xe sang hiện tại của thương hiệu Nhật Bản, thay thế vị trí của CT hatchback trước đây. Dòng tên mới dùng chung khung gầm GA-B với Toyota Yaris Cross (bản châu Âu/Nhật Bản, không phải bản Đông Nam Á ra mắt mới đây và sẽ bán tại Việt Nam) nhưng mang thiết kế của riêng mình theo phong cách Lexus từ trong ra ngoài.

Lexus LBX chính thức được công bố: SUV sang chung khung gầm Toyota Yaris Cross, dùng công nghệ hybrid - Ảnh 1.

Về kích thước, Lexus LBX dài 4.190 mm, rộng 1.825 mm, cao 1.545 mm và có chiều dài cơ sở 2.580 mm. Với mâm 18 inch là trang bị mặc định, dòng xe Lexus nhỉnh hơn nguyên bản Yaris Cross một chút với trọng lượng 1.280 kg. Hệ dẫn động được xác nhận là loại cầu trước hoặc 2 cầu, hộp số mặc định là dòng CVT.

Trái tim của Lexus LBX là hệ truyền động hybrid xoay quanh động cơ 1.5L 3 xy-lanh xăng mà khi được mô tơ điện bổ trợ cho tổng công suất 134 mã lực, mô-men xoắn 185Nm. Khả năng kéo tối đa xe đạt được là 750kg. Bản cầu trước xe sử dụng hệ thống treo thanh giằng MacPherson trước và thanh xoắn sau, bản 2 cầu là xương đòn kép.

img
img

Các thông số kỹ thuật còn lại của Lexus LBX chưa được làm rõ, chỉ biết xe còn mô tơ điện tại trục sau sau. Ca pô nhôm cùng vòm bánh hay một phần cửa và tấm thân bên được làm từ nhựa resin giúp hạn chế trọng lượng.

Nội thất Lexus LBX, theo những gì đã được công bố, sử dụng bảng đồng hồ kỹ thuật số 12,3 inch đi kèm màn HUD (chỉ có trên bản cao cấp) và màn cảm ứng trung tâm 9,8 inch. Apple CarPlay có hỗ trợ kết nối không dây nhưng Android Auto yêu cầu dây cắm. Hệ thống loa được chọn là loại 13 loa Mark Levinson.

Lexus LBX chính thức được công bố: SUV sang chung khung gầm Toyota Yaris Cross, dùng công nghệ hybrid - Ảnh 3.

Thể tích khoang hành lý sau trên bản dẫn động cầu trước là 332 lít. Bản dẫn động 2 cầu chưa được công bố thông số này nhưng chắc chắn thấp hơn đáng kể vì hệ thống điện hóa nằm phía sau.

Lexus LBX sẽ bắt đầu đi vào sản xuất từ cuối năm nay với lịch mở bán khởi động từ 2024. Những thông tin chi tiết hơn về xe sẽ tiếp tục được công bố từ giờ tới thời điểm đó.

Một số hình ảnh khác của Lexus LBX:

img
img
img
img
img

img
img
img
img
img
img
img

img
img
img
img

img
img
img
img
img
img
img
img

https://www.facebook.com/autoprovn