Sau khi tung 3 tấm hình teaser khá kín trên ứng dụng smartphone Unica dành riêng cho các chủ xe Lamborghini, thương hiệu Italia đã chính thức trình làng chiếc Huracan EVO trong tuần đầu tiên của năm mới 2019. Siêu xe mới nhất tới từ Lamborghini mang tới nhiều cải tiến đáng tiền cả ở nội, ngoại thất lẫn mảng truyền động.

Ra mắt Lamborghini Huracan EVO - Khi siêu xe Performante ăn kiêng - Ảnh 1.

Đầu tiên, động cơ V10 5.2L đốt trong truyền thống trên Huracan EVO nay cho công suất 630 mã lực và 600 Nm mô-men xoắn – các thông số ngang bằng cấu hình hardcore Performante. Kết hợp với trọng lượng thấp ở mức 1.422 kg, siêu xe Italia có khả năng tăng tốc từ trạng thái đứng yên lên 100 km/h chỉ trong 2,9 giây – nhanh hơn trước 0,3 giây. Tốc độ tối đa được giữ nguyên ở mức 325 km/h.

Ra mắt Lamborghini Huracan EVO - Khi siêu xe Performante ăn kiêng - Ảnh 2.

Những thay đổi lớn khác liên quan tới thông số kỹ thuật của Huracan EVO bao gồm việc bổ sung hệ thống đánh lái trục sau và định hướng mô-men xoắn trên toàn 4 bánh vừa giúp tăng độ nhanh nhạy và chính xác trong đánh lái vừa tối đa hóa độ bám đường. Hệ thống treo chủ động cũng được cải tiến với sự xuất hiện của giảm xóc thích ứng. Hệ dẫn động 2 cầu cũng có thêm khả năng truyền toàn bộ công suất lên một trục duy nhất.

Ra mắt Lamborghini Huracan EVO - Khi siêu xe Performante ăn kiêng - Ảnh 3.

Về thiết kế, thay đổi trên Huracan EVO thực sự rất nhỏ để có thể phân biệt với bản 610-LP4 trước kia, bao gồm cản trước/sau hầm hố hơn, hệ thống ống xả kép giống Performante và bộ chia gió trước tích hợp thêm cánh gió để tăng cường khả năng khí động học. Điểm nhấn hông xe là la zăng hợp kim Aesir 20 inch và hốc gió mới.

img
img

img
img

Thay đổi mang tính cách mạng nhất trên Huracan EVO tới từ nội thất khi táp lô sử dụng màn hình cảm ứng 8.4 inch dạng dọc hỗ trợ cảm ứng đa điểm. 

Ra mắt Lamborghini Huracan EVO - Khi siêu xe Performante ăn kiêng - Ảnh 6.

Thiết kế cabin hướng trọng tâm vào người lái khi gần như toàn bộ mọi chi tiết đều được thiết kế tiện lợi và nhắm vào ghế lái. Xe tích hợp Apple CarPlay, tính năng điều khiển bằng giọng nói và camera đôi thu thập thông tin từ xa cho những ngày chủ xe bất chợt nổi hứng trổ tài trên đường đua.

Ra mắt Lamborghini Huracan EVO - Khi siêu xe Performante ăn kiêng - Ảnh 7.

Lamborghini Huracan EVO sẽ sớm được giao tới tay khách hàng ngay trong quý I này với giá khởi điểm 261.274 USD tại Mỹ.

Theo: Motor1