Cấu hình thân thứ 2 của Honda Civic là hatchback đã chính thức ra mắt sau khi bản sedan chào sân sớm trong quý II. Đầu xe Honda Civic hatchback có một điểm khác biệt đáng kể so với bản sedan khi lưới tản nhiệt mang họa tiết lục giác thay vì dạng thanh ngang.

Ra mắt Honda Civic 2022 hatchback: Dáng coupe điệu hơn Mazda3, dễ khiến khách Việt mở lòng với xe đuôi cộc - Ảnh 1.

Tuy vậy, cụm đèn pha LED sắc sảo nhấn mạnh đèn ban ngày hình chữ L mới tại viền trên hay cản trước góc cạnh đẩy đèn sương mù xuống 2 góc dưới vẫn được giữ nguyên. Chiều dài đầu và đuôi xe Civic hatchback được rút ngắn 12,4 inch so với bản gốc, phần trần nằm giữa được kéo dài với thiết kế thuôn, cong tạo cảm giác thể thao hơn.

Ra mắt Honda Civic 2022 hatchback: Dáng coupe điệu hơn Mazda3, dễ khiến khách Việt mở lòng với xe đuôi cộc - Ảnh 2.

Ngoài phần cửa hậu mới, đuôi xe Honda Civic Hatchback còn có một điểm khác là cụm đèn hậu 2 bên nay được kết nối bởi một dải đèn nằm ngang – chi tiết bản sedan không có.

Ra mắt Honda Civic 2022 hatchback: Dáng coupe điệu hơn Mazda3, dễ khiến khách Việt mở lòng với xe đuôi cộc - Ảnh 3.

Một thay đổi nữa trên Civic Hatchback là tùy chọn hộp số sàn bất ngờ xuất hiện rộng rãi cả trên bản 2.0L 4 xy-lanh 158 mã lực/187 Nm và bản 1.5L tăng áp 180 mã lực/240 Nm. Tuy vậy, các cấu hình trang bị cao cấp vẫn dùng mặc định hộp số CVT, trang bị này cũng đi kèm lẫy chuyển số gắn vô lăng trên Civic Sport/Sport Touring.

Ra mắt Honda Civic 2022 hatchback: Dáng coupe điệu hơn Mazda3, dễ khiến khách Việt mở lòng với xe đuôi cộc - Ảnh 4.

Cuối cùng, hệ thống treo và đánh lái trên Honda Civic Hatchback được tinh chỉnh nhẹ để nhấn mạnh hơn trải nghiệm lái thể thao.

Ra mắt Honda Civic 2022 hatchback: Dáng coupe điệu hơn Mazda3, dễ khiến khách Việt mở lòng với xe đuôi cộc - Ảnh 5.

Nội thất Honda Civic Hatchback trang bị bảng đồng hồ full kỹ thuật số 7 inch bên cạnh màn cảm ứng trung tâm 7 inch. Xe mặc định hỗ trợ Apple CarPlay cùng Android Auto, riêng cấu hình Touring cao cấp có thêm bàn sạc điện thoại không dây.

Tổng quan Honda Civic Hatchback

Tham khảo: Motor1

Ra mắt Honda Civic 2022 hatchback: Dáng coupe điệu hơn Mazda3, dễ khiến khách Việt mở lòng với xe đuôi cộc - Ảnh 7.