Ford Bronco Raptor – phiên bản mạnh nhất, đắt nhất của SUV Bronco trong ngày hôm nay đã chính thức ra mắt tại Mỹ với trọng tâm là mang tới khả năng vận hành trên các địa hình khó tốt nhất cho người dùng mà không hy sinh nhiều độ tiện nghi, tiện lợi khi vận hành hàng ngày. Cảm hứng giúp Ford phát triển Bronco Raptor là Ultra4-Racing – giải đua off-road một ngày khắc nghiệt nhất thế giới hiện tại.

Ra mắt Ford Bronco Raptor: Động cơ khủng giống Explorer, khả năng off-road đáng kinh ngạc - Ảnh 1.

Đầu tiên, động cơ Ford Bronco Raptor sử dụng không còn là loại V6 2.7L mà là V6 3.0L EcoBoost tăng áp kép với công suất "ít nhất 400 mã lực" – khá ngạc nhiên khi Blue Oval cũng chưa đo đạc được chính xác thông số này. Lấy động cơ tương tự trên Explorer ST làm mốc tham khảo, ta có công suất 400 mã lực và mô-men xoắn 563 Nm, tuy nhiên Blue Oval khẳng định hệ thống hút, làm mát và xả của động cơ đã được nâng cấp triệt để.

Ra mắt Ford Bronco Raptor: Động cơ khủng giống Explorer, khả năng off-road đáng kinh ngạc - Ảnh 2.

Tùy chọn hộp số duy nhất là dòng 10 cấp tự động liên kết với lẫy chuyển số đặt tại vô lăng và hệ dẫn động 2 cầu. Hệ thống treo sử dụng công nghệ đua rally cùng với giảm xóc Fox bán chủ động giống F-150 Raptor. Hệ thống cảm ứng luôn theo dõi chuyển động của gầm xe cũng như khoảng sáng hiện tại và điều chỉnh chúng tương ứng với địa hình mà xe đang vận hành theo thời gian thực.

Ra mắt Ford Bronco Raptor: Động cơ khủng giống Explorer, khả năng off-road đáng kinh ngạc - Ảnh 3.

Khoảng sáng gầm xe mặc định tăng lên 333 mm – con số quá dư dả để vận hành địa hình dễ dàng, đồng thời hệ thống treo trước/sau có khả năng di động tăng lần lượt 60 và 40% so với Bronco thường trong khi độ cứng xoắn tổng thể tăng 50%.

Ra mắt Ford Bronco Raptor: Động cơ khủng giống Explorer, khả năng off-road đáng kinh ngạc - Ảnh 4.

Ford Bronco Raptor có 2 tùy chọn mâm 17 inch đi kèm lốp địa hình BFGoodrich K02 37 inch. Ngoài ra, ngoại thất xe cũng sử dụng vòm bánh kèm tấm thân hông trước/sau mới để phù hợp với thay đổi trên, cùng với đó là ca pô độc quyền Raptor cùng tản nhiệt Raptor đặc trưng mang dòng ký tự Ford khổ lớn.

Ra mắt Ford Bronco Raptor: Động cơ khủng giống Explorer, khả năng off-road đáng kinh ngạc - Ảnh 5.

Một số thay đổi về thẩm mỹ khác bao gồm đèn ban ngày độc quyền, cản trước Ford Performance tích hợp móc kéo, màu ngoại thất cam sáng đặc trưng (cho cả nội và ngoại thất), gói trang bị Bronco Raptor Graphics, bảng đồng hồ kỹ thuật số 12 inch với giao diện Raptor độc quyền, vô lăng dày dặn hơn, ghế Ford Performance và ốp trang trí mới.

Ra mắt Ford Bronco Raptor: Động cơ khủng giống Explorer, khả năng off-road đáng kinh ngạc - Ảnh 6.
Ra mắt Ford Bronco Raptor: Động cơ khủng giống Explorer, khả năng off-road đáng kinh ngạc - Ảnh 7.
Ra mắt Ford Bronco Raptor: Động cơ khủng giống Explorer, khả năng off-road đáng kinh ngạc - Ảnh 8.

So với Bronco thường, Ford Bronco Raptor rộng hơn 25 cm và cao hơn 7,6 cm, đưa kích thước tổng rộng x cao của xe lên ngưỡng lần lượt 198 và 221 cm, trọng lượng xe đạt 2.600 kg.

Ra mắt Ford Bronco Raptor: Động cơ khủng giống Explorer, khả năng off-road đáng kinh ngạc - Ảnh 9.

Ford tạm thời chưa công bố biểu giá cụ thể cho Bronco Raptor 2022, tuy nhiên giá khởi điểm chiếc SUV off-road được xác nhận ở mức tròn 70.000 USD.

Tổng quan Ford Bronco Raptor 2022

Tham khảo: Motor1

Ra mắt Ford Bronco Raptor: Động cơ khủng giống Explorer, khả năng off-road đáng kinh ngạc - Ảnh 11.
https://autopro.com.vn/ra-mat-ford-bronco-raptor-dong-co-khung-giong-explorer-kha-nang-off-road-dang-kinh-ngac-20220124204837125.chn