Bentley ra mắt dòng Continental GT hoàn toàn mới vào hơn một năm trước tại Triển lãm Frankfurt 2017 và nhanh chóng trở thành một trong 2 chủ lực hàng đầu của thương hiệu Anh về doanh số (cái tên còn lại là Bentayga ở phân khúc SUV). Giờ, trái tim của Bentley sở hữu những thuộc tính đặc trưng của thương hiệu Anh Quốc là sang trọng đi kèm thể thao đã có thêm cấu hình mới mui trần Convertible.

img
img

Về cơ bản Continental GT Convertible gần như không khác biệt mấy so với cấu hình coupe ra mắt 14 tháng trước, điểm khác biệt chủ đạo chính là sự thiếu vắng hệ thống mui cứng. Thay vào đó là hệ thống mui mềm đóng mở điện có khả năng biến Convertible GT thành mui trần trong 19 giây khi đang vận hành ở vận tốc dưới 50 km/h.

Bentley giới thiệu Continental GT Convertible 2019 - Ảnh 2.

Theo tuyên bố từ Bentley, thân xe thậm chí còn có khả năng cách âm tiếng ồn tốt hơn trước, nhờ thế mang lại không gian tuyệt đối yên tĩnh cho người ngồi trong. Khung gầm xe cứng vững hơn người tiền nhiệm 5% và cũng nhẹ hơn đôi chút dù tổng thể xe vẫn nặng tới gần 2 tấn rưỡi (chính xác là 2.414 kg, bản coupe chỉ nặng 2.244 kg).

Bentley giới thiệu Continental GT Convertible 2019 - Ảnh 3.
Bentley giới thiệu Continental GT Convertible 2019 - Ảnh 4.

Nội thất phiên bản mui trần hoàn toàn giống với bản coupe ra mắt năm ngoái.

Động cơ Continental GT Convertible sử dụng vẫn là loại W12 6.0 danh tiếng của Bentley. Tương tự bản coupe, công suất động cơ này vẫn đạt 626 mã lực và truyền tải tới trục xe qua hộp số ly hợp kép tự động 8 cấp. Continental GT Convertible có khả năng tăng tốc từ 0 – 100 km/h trong 3,7 giây, chậm hơn bản coupe 0,1 giây nhưng vận tốc tối đa giữ nguyên ở mức 333 km/h.

Bentley giới thiệu Continental GT Convertible 2019 - Ảnh 5.

Giá khởi điểm của Bentley Continental GT Convertible dự kiến dao động quanh mức 230.000 USD.

Tham khảo: Autocar