Sự việc kinh hoàng xảy ra vào hôm 23/7 vừa qua trong công viên hoang dã Badaling ở thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc. Diễn biến của sự việc đã được camera trong công viên ghi lại.

img

Qua đoạn video, có thể thấy sự việc bắt đầu khi một phụ nữ trẻ mở cửa và bước ra khỏi chiếc ô tô màu trắng trong khu vực nuôi hổ của công viên. Sau đó, người phụ nữ này đi vòng qua đầu xe và đứng cạnh cửa ô tô. Bất ngờ, một con hổ đã lao đến và lôi người phụ nữ trẻ đi.


Người phụ nữ ra khỏi xe...

Người phụ nữ ra khỏi xe...


... và đứng cạnh cửa ô tô.

... và đứng cạnh cửa ô tô.


Con hổ từ đâu lao đến, vồ người phụ nữ trẻ...

Con hổ từ đâu lao đến, vồ người phụ nữ trẻ...


... và lôi nạn nhân đi. Ảnh cắt từ video

... và lôi nạn nhân đi. Ảnh cắt từ video

Thấy vậy, một người phụ nữ lớn tuổi hơn cũng ra khỏi xe và đuổi theo để cứu. Tuy nhiên, cuối cùng, người phụ nữ lớn tuổi này lại bị một con hổ khác vồ.

Các nhân viên của vườn thú đã nhanh chóng đuổi theo và bắt được 2 con hổ. Người phụ nữ trẻ đã bị thương nặng và phải nhập viện cấp cứu. Trong khi đó, người phụ nữ lớn tuổi đã tử vong.

Được biết, người phụ nữ trẻ tuổi đã rời chiếc ô tô màu trắng vì cãi nhau với một người đàn ông trong xe. 3 người này được cho là thuộc cùng một gia đình

Trong công viên Badaling, các du khách được phép lái ô tô riêng để ngắm các động vật hoang dã, bao gồm cả những thú săn mồi nguy hiểm như hổ. Tuy nhiên, theo quy định của công viên, các du khách không được phép ra khỏi xe để đảm bảo an toàn. Thế nhưng, người phụ nữ trẻ này đã không làm theo quy định và phải trả giá đắt.

Đoạn video xuất hiện trên mạng xã hội đã lập tức trở thành đề tài bàn tán của cư dân mạng. Phần lớn mọi người đều chỉ trích hành động của người phụ nữ trẻ.

"Đây là khu vực của thú săn mồi, cô ta ra khỏi xe chỉ vì cãi nhau. Phải chăng cô ta muốn tìm đến cái chết?", một cư dân mạng nêu ý kiến. "Người phụ nữ trẻ tự đẩy mình vào tình huống nguy hiểm thì không chết. Trong khi đó, người phụ nữ lớn tuổi đuổi theo để cứu cô ta thì lại chết", một cư dân mạng khác nhận xét.

Sau sự việc này, chính quyền đã tạm thời đóng cửa công viên Badaling để điều tra.