Sau hai năm, kể từ khi chiếc McLaren P1 đầu tiên xuất xưởng vào năm 2013, vòng đời của siêu phẩm triệu đô đến từ Anh quốc vừa chính thức khép lại. Chiếc McLaren P1 thứ 375 vừa rời khỏi dây chuyền sản xuất tại xứ sở sương mù.


Siêu phẩm McLaren P1 đầu tiên xuất xưởng có màu bạc trong khi chiếc cuối cùng sở hữu ngoại thất cam nổi bật.

Siêu phẩm McLaren P1 đầu tiên xuất xưởng có màu bạc trong khi chiếc cuối cùng sở hữu ngoại thất cam nổi bật.

Chiếc McLaren P1 cuối cùng xuất xưởng được sơn màu cam nổi bật cùng nhiều chi tiết bằng chất liệu carbon cao cấp như cánh gió trước, bên sườn và đuôi xe. Ngoài ra, la-zăng hợp kim màu bạc hay bộ ghế đua bằng sợi carbon kết hợp với chất liệu Alcantara trong nội thất mang đến vẻ ấn tượng cho siêu phẩm McLaren P1 cuối cùng.

Được biết, hãng McLaren mất khoảng 800 giờ đồng hồ để hoàn thành một chiếc P1. Có đến 105 nhân viên tham gia vào quá trình tạo ra siêu phẩm sở hữu mức giá trung bình từ 1,6 đến 1,8 triệu USD.

Ngoài ra, bộ cánh ngoại thất của McLaren P1 được tạo ra từ 5 đến 8 lít sơn lót. Tính tổng cộng, siêu xe này cần 8 đến 9 lít sơn cho phần ngoại thất. Màu sắc được yêu thích nhất trong số 375 chiếc McLaren P1 được sản xuất là vàng rực.

Không thể phủ nhận mức độ nổi tiếng của những chiếc McLaren P1 khi được xem như đối thủ cạnh tranh trực tiếp của hai siêu phẩm hybrid khác là Ferrari LaFerrari và Porsche 918 Spyder. Có đến 34% những chiếc McLaren P1 được phân phối tại thị trường châu Mỹ và 26% tại thị trường châu Âu. Con số tương ứng của thị trường Trung Đông và Châu Phi là 13%. Cuối cùng là thị trường châu Á - Thái Bình Dương với 27%.

Siêu phẩm hybrid nước Anh sở hữu động cơ V8, tăng áp kép, dung tích 3,8 lít, sản sinh công suất tối đa 727 mã lực và mô-men xoắn cực đại 719 Nm. Bên cạnh đó, siêu xe còn được trang bị thêm mô-tơ điện với công suất tối đa 176 mã lực và mô-men xoắn cực đại 260 Nm. Kết hợp cả hai, McLaren P1 có tổng công suất 903 mã lực và mô-men xoắn 979 Nm. Sức mạnh này cho phép McLaren P1 tăng tốc từ 0-100 km/h trong 2,8 giây và đạt vận tốc tối đa 350 km/h.