Mới đây, thương hiệu xe Pháp Renault vừa xác nhận rằng hãng đang tập trung phát triển thế hệ thứ hai của mẫu SUV cỡ nhỏ Renault Koleos nhằm thay thế cho Koleos thế hệ đầu tiên không được nhiều người lựa chọn.

Dự kiến sẽ có mặt trên thị trường vào năm 2016, Renault Koleos thế hệ thứ hai sẽ dùng chung khá nhiều chi tiết kỹ thuật với mẫu Nissan Rogue/X-Trail. Bên cạnh đó, Renault cũng sẽ loại bỏ khung gầm Samsung của thế hệ Koleos hiện tại và sử dụng khung gầm mô-đun mà Renaut và Nissan cùng phát triển nhằm ứng dụng trên các mẫu xe của cả hai hãng trong tương lai.

Về sức mạnh của xe, Renault Koleos thế hệ mới sẽ bao gồm tùy chọn động cơ xăng hoặc động cơ diesel 4 xi-lanh. Khách hàng có thể lựa chọn trang bị hộp số sàn 6 cấp tiêu chuẩn hoặc bỏ thêm tiền để trang bị cho xe hộp số ly hợp kép. Xe sẽ có hai biến thể truyền động hai bánh và bốn bánh. Renault cho biết thế hệ Koleos thứ hai sẽ được trang bị công nghệ start-stop nhằm tiết kiệm nhiên liệu.

Sau khi có những thay đổi về thiết kế vào năm ngoái, doanh số của Koleos đã giảm mạnh nhất kể từ khi ra mắt vào năm 2008. Dù vậy Renault vẫn tin rằng mẫu crossover Captur hiện đang bán chạy sẽ tạo đà doanh số cho Koleos thế hệ thứ hai.

Ông Justin Hocevar, giám đốc kinh doanh của Renault tại Úc cho biết:

"Mẫu Captur hiện đang là mẫu SUV được ưa chuộng của công ty. Tôi nghĩ rằng Captur sẽ giúp Koleos vượt qua thử thách."

Nhiều khả năng Renault Koleos thế hệ thứ hai sẽ chính thức ra mắt vào năm 2016 tại triển lãm Geneva Motor Show. Sau đó sẽ được bán ra rộng rãi tại thị trường châu Âu và Trung Quốc.

Một số hình ảnh của Renault Koleos thế hệ hiện tại: