Thế hệ Mazda6 mới được xem là bước tiến mạnh mẽ về cả thiết kế lẫn công nghệ của thương hiệu xe Nhật Bản. Hiện tại Mazda6 đang được bán ra với hai phiên bản sedan và estate, vào năm 2016 phiên bản coupe của mẫu xe này ẽ chính thức được bán ra thị trường.

img

Thông tin nói trên được một nguồn tin nội bộ xác nhận với AutoExpress. Theo đó, Mazda 6 Coupe 2016 cùng với MX-5 ẽ là hai mẫu xe thể thao chủ lực của Mazda để cạnh tranh với các đối thủ khác.

Đây là một chiếc lược tốt, bởi những mẫu coupe được phát triển từ sedan thường mang hơi hướng của một chiếc GT (Grand Tourer) hơn là một mẫu xe thể thao đúng nghĩa. Nói như vậy bởi Mazda6 Coupe 2016 sẽ thực sự mang thiết kế của một chiếc GT, đồng thời sẽ cạnh tranh ở phân khúc trên và trở thành đối thủ đáng gờm của BMW 4-Series.

Về sức mạnh, Mazda6 Coupe 2016 có nhiều tùy chọn động cơ như: động cơ SKYACTIV-G 2.0L tiêu chuẩn, sản sinh công suất 148 mã lực và mômen xoắn cực đại 210 Nm, cũng như tùy chọn động cơ SKYACTIV-G 2.5L với công suất 189 mã lực và mômen xoắn cực đại 256 Nm.

Không những thế, các phiên bản MPS/MazdapSpeed của Mazda6 sedan, Mazda2 và Mazda3 cũng đều sẽ lần lượt xuất hiện vào năm 2015.