Thanh lý siêu xe luôn thu hút sự theo dõi từ giới sưu tầm cũng như những người mê xe, vì thế rao bán một siêu phầm từng khiến nhiều người chơi xe tranh nhau sở hữu như Ferrari 458 Speciale chắc hẳn khiến không ít người bất ngờ.

img

Trên trang mua bán của mình, một chi nhánh của đại lý Ferrari-Maserati tại Mỹ lại không đưa ra số công tơ mét siêu xe đã đi cho khách hàng tham khảo. Tuy nhiên với ngoại thất xanh ngọc đi kèm "nội y" xa hoa với nhiều option kèm theo sẽ khiến nhiều khách hàng không khỏi bị mê hoặc trước vẻ đẹp thanh thoát nhưng cũng mạnh mẽ của siêu phẩm đến từ Ý.

Siêu ngựa 458 Speciale được rao bán sở hữu ngoại thất màu xanh ngọc bắt mắt với điểm nhấn hai đường kẻ sọc màu bạc trên nắp capô trước. Một số chi tiết bằng chất liệu carbon, cùng kẹp phanh màu đỏ nổi bật cũng mang đến sự mạnh mẽ cho siêu phẩm đến từ Ý.

img

Nội thất được bao phủ bởi tông màu đỏ tươi của chất liệu da Alcantara cao cấp từ ghế ngồi thể thao, thảm lót sàn, bảng táp lô mang đến sự trẻ trung cho siêu ngựa. Ngoài ra, chất liệu carbon cũng xuất hiện bên trong khoang lái ở một số chi tiết như vô lăng, đường viền mặt đồng hồ lái, hay bảng táp lô.

Theo một chi nhánh của đại lý Ferrari-Maserati tại Mỹ, mức giá chào bán siêu phẩm Ferrari 458 Speciale vào khoảng 430.000 USD tương đương hơn 10 tỷ đồng. Như vậy so với mức giá bán ra cho siêu phẩm này vào khoảng 298.000 USD, thì siêu xe trên đắt hơn 130.000 USD.

img

Sự chênh lệch này cũng dễ hiểu vì 458 Speciale là một trong những mẫu siêu xe được trang bị động cơ hút khí tự nhiên cuối cùng của hãng Ferrari vào thời điểm ra mắt năm 2013 và siêu ngựa rao bán cũng được trang bị nhiều option ở nội thất.

458 Speciale là phiên bản nâng cấp của 458 Italia, trong đó nâng cấp mạnh mẽ nhất đến từ khối động cơ V8 được tinh chỉnh lại, giúp siêu ngựa mới tăng công suất cực đại 35 mã lực lên thành 605 mã lực. Bên cạnh đó siêu xe được "ép cân" ngoạn mục khi trọng lượng xe chỉ còn 1.290 kg, chủ yếu nhờ vào vật liệu chính là sợi carbon.

img
img
img
img
img
img
img
img
img
img

Ảnh: Gtspirit.