Không chỉ tại Việt Nam mà ngay cả trên thế giới, các đại gia sở hữu xe sang hay siêu xe đều cố gắng gắn thêm biển số đẹp cho xế cưng để thêm phần đẳng cấp. Tại Việt Nam, những biển số "tứ quý" thường xuất hiện trên những chiếc xe sang hoặc siêu xe đắt tiền. Trong khi đó, tại đất nước bạn Lào, biển số "tứ quý" có vẻ khá phổ biến và xuất hiện trên mọi loại xe, từ siêu xe, xe sang đến cả xe bán tải.

Cùng chiêm ngưỡng dàn xe biển "tứ quý" trên đất nước triệu voi:


Tại các con phố của thủ đô Viêng Chăn, Lào, có thể dễ dàng bắt gặp những chiếc xe mang biển kiểm soát tứ quý ấn tượng. Trong ảnh là chiếc Range Rover mang biển kiểm soát tứ quý 6.

Tại các con phố của thủ đô Viêng Chăn, Lào, có thể dễ dàng bắt gặp những chiếc xe mang biển kiểm soát "tứ quý" ấn tượng. Trong ảnh là chiếc Range Rover mang biển kiểm soát "tứ quý 6".


Lại một chiếc xe sang Mercedes-Benz khác mang biển số tứ quý 6. Trong quan niệm của người Việt Nam, số 6 được xem như mang lại lộc và may mắn.

Lại một chiếc xe sang Mercedes-Benz khác mang biển số "tứ quý 6". Trong quan niệm của người Việt Nam, số 6 được xem như mang lại lộc và may mắn.


Thêm một chiếc SUV Range Rover mang biển tứ quý, lần này là Evoque. Số 8 được giới chơi biển Việt Nam gọi lái là tài hay phát. Do đó, tứ quý 8 có ý nghĩa mãi phát tài hay tiền tài lúc nào cũng nở rộ.

Thêm một chiếc SUV Range Rover mang biển "tứ quý", lần này là Evoque. Số 8 được giới chơi biển Việt Nam gọi lái là tài hay phát. Do đó, "tứ quý 8" có ý nghĩa mãi phát tài hay tiền tài lúc nào cũng nở rộ.


Ngoài tứ quý 6 hay tứ quý 8, con số 9 cũng được nhiều người cho là đỉnh cao và quyền lực nhất trong các dãy số. Tứ quý 9 có thể gọi là trường cửu.

Ngoài "tứ quý 6" hay "tứ quý 8", con số 9 cũng được nhiều người cho là đỉnh cao và quyền lực nhất trong các dãy số. "Tứ quý 9" có thể gọi là trường cửu.


Vì thế, rất nhiều chiếc xe sang trọng ưa chuộng biển tứ quý 9. Trong ảnh là chiếc Mercedes-Benz CLS 63 AMG.

Vì thế, rất nhiều chiếc xe sang trọng ưa chuộng biển "tứ quý 9". Trong ảnh là chiếc Mercedes-Benz CLS 63 AMG.


Chiếc bán tải Ford Ranger thế hệ cũ cũng trở nên nổi bật khi đi cùng biển kiểm soát tứ quý 2.

Chiếc bán tải Ford Ranger thế hệ cũ cũng trở nên nổi bật khi đi cùng biển kiểm soát "tứ quý 2".


Mẫu sedan hạng trung Maserati Ghibli nổi bật cùng biển số tứ quý 7.

Mẫu sedan hạng trung Maserati Ghibli nổi bật cùng biển số "tứ quý 7".


Rolls-Royce Ghost với biển kiểm soát tứ quý 2.

Rolls-Royce Ghost với biển kiểm soát "tứ quý 2".


Bên cạnh những chiếc sedan hay SUV sang trọng, phân khúc xe thể thao cao cấp cũng xuất hiện những chiếc biển tứ quỷ đẹp mắt. Trong ảnh là chiếc Nissan GTR với biển toàn 8.

Bên cạnh những chiếc sedan hay SUV sang trọng, phân khúc xe thể thao cao cấp cũng xuất hiện những chiếc biển tứ quỷ đẹp mắt. Trong ảnh là chiếc Nissan GTR với biển toàn 8.


Porsche 911 GT3 RS ngoài bộ áo tím thơ mộng còn gây choáng với biển kiểm soát tứ quý 9.

Porsche 911 GT3 RS ngoài bộ áo tím thơ mộng còn gây choáng với biển kiểm soát "tứ quý 9".


Giờ là đến lượt các siêu phẩm tốc độ đình đám trên thế giới góp mặt trong bộ sưu tập siêu xe biển tứ quý của các đại gia xứ triệu voi. Mở đầu là chiếc siêu xe hybrid Porsche 918 Spyder với biển kiểm soát tứ quý 3. Porsche 918 Spyder có giá bán khoảng 1 triệu USD tại thị trường nước ngoài.

Giờ là đến lượt các siêu phẩm tốc độ đình đám trên thế giới góp mặt trong bộ sưu tập siêu xe biển "tứ quý" của các đại gia xứ triệu voi. Mở đầu là chiếc siêu xe hybrid Porsche 918 Spyder với biển kiểm soát "tứ quý 3". Porsche 918 Spyder có giá bán khoảng 1 triệu USD tại thị trường nước ngoài.


Dàn siêu xe đình đám của các đại gia Lào khoe dáng trong hành trình đến thành phố biển Pattaya của Thái Lan. Trong đó, rất nhiều siêu xe mang biển kiểm soát tứ quý.

Dàn siêu xe đình đám của các đại gia Lào khoe dáng trong hành trình đến thành phố biển Pattaya của Thái Lan. Trong đó, rất nhiều siêu xe mang biển kiểm soát "tứ quý".


Một trong đó là Lamborghini Aventador LP700-4 trong bộ cánh trắng muốt cùng biển tứ quý 1.

Một trong đó là Lamborghini Aventador LP700-4 trong bộ cánh trắng muốt cùng biển "tứ quý 1".


Thêm siêu bò Lamborghini Aventador sở hữu biển tứ quý.

Thêm "siêu bò" Lamborghini Aventador sở hữu biển "tứ quý".


Hàng hiếm Lamborghini Aventador LP720-4 50 Anniversario với chỉ 200 chiếc được sản xuất trên toàn thế giới cũng xuất hiện tại đất nước triệu voi và mang biển tứ quý 9.

Hàng hiếm Lamborghini Aventador LP720-4 50 Anniversario với chỉ 200 chiếc được sản xuất trên toàn thế giới cũng xuất hiện tại đất nước triệu voi và mang biển "tứ quý 9".


Biển tứ quý 9 có vẻ khá phổ biến tại Lào.

Biển "tứ quý 9" có vẻ khá phổ biến tại Lào.


Cả 3 siêu xe đều gây ấn tượng với biển kiểm soát tứ quý khi đứng cùng nhau.

Cả 3 siêu xe đều gây ấn tượng với biển kiểm soát "tứ quý" khi đứng cùng nhau.


Ferrari 458 Italia Spider nổi bật với bộ áo đỏ và biển kiểm soát tứ quý 7.

Ferrari 458 Italia Spider nổi bật với bộ áo đỏ và biển kiểm soát "tứ quý 7".


Siêu xe mũi tên bạc Mercedes-Benz SLR với biển tứ quý 2.

Siêu xe "mũi tên bạc" Mercedes-Benz SLR với biển "tứ quý 2".


Thêm 1 chiếc Mercedes-Benz SLR đeo biển kiểm soát tứ quý.

Thêm 1 chiếc Mercedes-Benz SLR đeo biển kiểm soát "tứ quý".


Lamborghini Aventador và Mercedes-Benz SLR cùng đeo biển tứ quý 9.

Lamborghini Aventador và Mercedes-Benz SLR cùng đeo biển "tứ quý 9".

Ảnh: Supercar Lao, Đức Thuận