Ngay khi ra mắt, Phantom VIII đã được Rolls-Royce nhấn mạnh yếu tố yên tĩnh trong không gian nội thất. Đây được coi là mẫu xe yên tĩnh bậc nhất thế giới với 130kg vật liệu cách âm, các khớp nối lớn bằng nhôm đúc và lớp kính hai lớp dày tới 6mm. Ngoài ra, nhờ trang bị lốp mới, độ ồn từ mặt đường cũng được giảm đáng kể. 

Như để nhấn mạnh thêm yếu tố đó, Rolls-Royce vừa khéo léo hợp tác với nhạc sỹ da màu Joseph Junior Adenuga để đưa ra đoạn quảng cáo ấn tượng. Trong đó, anh cùng các đồng nghiệp có thể vừa tận hưởng chuyến du lịch quanh Thụy Sỹ trên những cung đường khác nhau, vừa có thể ngồi yên vị trên hành ghế sau để làm việc và thậm chí thu âm ngay khi đang bon bon trên đường. 

Thu âm là công việc vốn đòi hỏi sự yên tĩnh cao bởi chỉ cần một tạp âm nhỏ, bản thu sẽ phải làm lại. Do đó, thành quả của Joseph Junior Adenuga và Rolls-Royce sẽ là minh chứng khá rõ cho lời khẳng định của hãng xe Anh Quốc rằng: "Khi bạn ngồi trên Rolls-Royce, thứ âm thanh duy nhất bạn có thể nghe được là âm nhạc trong xe"

Quá yên tĩnh, Rolls-Royce Phantom VIII được dùng làm phòng thu âm - Ảnh 1.

Joseph Junior Adenuga, được biết đến nhiều hơn với tên Skepta, đã hợp tác với Rolls-Royce để thu âm ca khúc "Skepta RR" trong khi đang ngồi trên chiếc Rolls-Royce Phantom mới trên khắp Thụy Sĩ.

Quá yên tĩnh, Rolls-Royce Phantom VIII được dùng làm phòng thu âm - Ảnh 2.

"Tôi muốn chào đón Skepta đến với thế giới của Rolls-Royce, anh ấy đã thể hiện sự đánh giá độc đáo, thú vị về thương hiệu và đánh giá sự sang trọng và yên tĩnh nhất thế giới của Rolls-Royce Phantom bằng cách thu âm một ca khúc và quay một bộ phim ngắn đặc biệt về việc này", Giám đốc điều hành Rolls-Royce Torsten Müller-Ötvös cho biết.

Quá yên tĩnh, Rolls-Royce Phantom VIII được dùng làm phòng thu âm - Ảnh 3.

Rolls-Royce Phantom hoàn toàn mới không chỉ có khung nhôm mới và độc quyền, mà còn cách âm tốt hơn với hai lớp kính dày 6mm.

Quá yên tĩnh, Rolls-Royce Phantom VIII được dùng làm phòng thu âm - Ảnh 4.

Được phát triển vào tháng 7, Rolls-Royce Phantom VIII mới được trang bị động cơ V12 tăng áp 6.75L, cung cấp công suất lên đến 563 mã lực và mô men xoắn cực đại lên đến 900 Nm. Chiếc Rolls-Royce Phantom phiên bản 2018 đầu tiên được xuất xưởng sẽ được bán đấu giá tại Lễ hội Rượu vang Naples vào tháng Giêng.

Đoạn quảng cáo ghi lại quá trình thu âm của nhạc sỹ da màu trên mẫu siêu sang đời mới của Rolls-Royce.