Trong khi Porsche Macan sẽ chuyển hóa sang một mẫu xe thuần điện thuần túy từ 2024, Porsche Panamera sẽ được duy trì thế hệ kế tiếp bán song song Taycan dù 2 dòng xe này tương đồng về kích thước. Thế hệ Porsche Panamera mới, dự kiến ra mắt vào năm sau, đã để lộ thiết kế cả nội và ngoại thất hoàn chỉnh trong tuần này.

Đầu tiên, trong khi ngoại thất xe bị ngụy trang kín kẽ thì bức ảnh "chính thức" hiển thị trên màn hình trung tâm đã hé lộ một phần không nhỏ thiết kế thế hệ mới của dòng tên này.

Porsche Panamera 2024 bất ngờ lộ diện, nội thất nhiều điểm chung với Taycan - Ảnh 1.

Các tùy chọn động cơ của Porsche Panamera 2024 dự kiến bao gồm các bản V6 2.9L và V8 4.0L đều sử dụng công nghệ hybrid bổ trợ. Phiên bản E-Hybrid hybrid sạc điện đỉnh cao cũng xuất hiện trở lại nhưng không rõ chi tiết, khả năng cao Porsche chỉ nâng cấp hệ thống ắc quy (tầm vận hành tốt hơn, thời gian sạc đầy ngắn hơn) mà thôi.

img
img

Nội thất Porsche Panamera 2024 cũng đã lộ diện hoàn chỉnh trước ống kính máy ảnh cho thấy cách tiếp cận cực giống Taycan. Cần gạt số biến mất khỏi vị trí cụm điều khiển trung tâm và xuất hiện ở bên trái màn hình thông tin giải trí – kết cấu đang được sử dụng bởi Taycan, ngoài ra một màn hình mới cho hành khách trước cũng là yếu tố copy trực tiếp từ chiếc sedan điện.

img
img

Dù vậy, nút bấm phanh tay điện tử đặt trên cần số này thay vì bên phải như với Taycan. Một điểm khác biệt khác giữa nội thất Porsche Panamera 2024 và Taycan là việc xe không có màn dưới để điều khiển điều hòa, thay vào đó là dàn phím cảm ứng.

Tham khảo: Motor1

Porsche Panamera 2024 bất ngờ lộ diện, nội thất nhiều điểm chung với Taycan - Ảnh 5.
https://autopro.com.vn/porsche-panamera-2024-bat-ngo-lo-dien-noi-that-nhieu-diem-chung-voi-taycan-20220506235920265.chn