Hôm nay (13/4), Piaggio Việt Nam tung ra phiên bản 2020 của hai mẫu xe tay ga Vespa Primavera và Vespa Sprint với điểm mới về trang bị và màu sơn. Những điểm nâng cấp này được áp dụng trên biến thể động cơ 125cc.

Cụ thể, Vespa Primavera vẫn sẽ có 2 phiên bản là tiêu chuẩn và bản thể thao (Primavera S). Phiên bản tiêu chuẩn sẽ có thêm màu sơn xanh bạc hà hoàn toàn mới với yên xe màu da bò.

Màu xanh bạc hà Green Relax trên Vespa Primavera 2020.

img
img

Bên cạnh màu sơn mới, một vài chi tiết được bổ sung như ốp cụm công tắc, viền đèn pha, chắn bún được mạ chrome. Bộ vành 12 inch được sơn màu xám. Toàn bộ hệ thống đèn pha, đèn hậu và xi-nhan đều là dạng LED hiện đại.

Trong khi đó, Vespa Primavera S sẽ được bổ sung hai màu sơn mới là trắng và đen, điểm xuyết tông màu xám ở đường viền trước, hốc còi, mào trước và vành bánh xe. Yên xe sử dụng tông đen với chỉ viền màu xám. Tương tự như bản tiêu chuẩn, hệ thống đèn pha và đèn hậu dạng LED.

img
img
img
img

Mẫu xe tay ga Vespa Sprint 2020 cũng xuất hiện với hai phiên bản là tiêu chuẩn và thể thao (Sprint S). Phiên bản tiêu chuẩn được bổ sung 2 màu sơn mới là màu đỏ mận Scarlatto và đen, trong đó màu đỏ Scarlatto là màu sơn mới lần đầu tiên xuất hiện ở dòng xe Vespa.

Màu đỏ Scarlatto trên Vespa Sprint 2020.

img
img
img
img

Phiên bản thể thao Sprint S 2020 được bổ sung tới 3 màu sơn mới là vàng nắng, trắng và đen với điểm nhấn là đường tem thể thao đen-đỏ nổi bật cùng các chi tiết logo S, hốc còi, lò xo phía trước sơn đỏ bóng, kết hợp với vành bánh xe màu đen bóng, yên xe cũng tông màu đen với đường chỉ xám.

Vespa Sprint 2020 vẫn sở hữu những điểm nhấn thiết kế như cụm đèn LED trước và sau, hốc còi phía dưới cà vạt được tạo hình góc cạnh, ốp cụm công tắc, viền đèn pha, chắn bún được mạ chrome. Yên xe thiết kế đường vân trắng. Vành bánh xe sơn đen kết hợp với viền xám tròn quanh vành để tạo điểm nhấn.

Màu vàng Yellow Sole trên Vespa Sprint S 2020.

img
img

img
img
img
img

Động cơ trên cả 2 mẫu xe vẫn giữ nguyên so với phiên bản cũ, tiếp tục sử dụng loại động cơ i-Get, dung tích 125cc, xy-lanh đơn, làm mát bằng gió. Công suất và mô men xoắn cực đại đạt 7,9 kW tại 7.700 vòng/phút và 10,4 Nm tại 6.000 vòng/phút.

Một vài tính năng hiện đại khác như cổng sạc USB tiện lợi, khóa mở cốp từ và hệ thống phanh ABS vẫn được giữ nguyên trên phiên bản 2020. Giá bán của cả hai phiên bản Vespa Primavera 125cc là 76,5 triệu đồng, bản tiêu chuẩn tăng 2 triệu so với phiên bản cũ trong khi mẫu Vespa Sprint 125cc vẫn giữ nguyên giá bán là 77,5 triệu đồng.

Ra mắt Vespa Primavera và Sprint 2020 với những màu sơn chưa từng có, giá từ 76,5 triệu đồng - Ảnh 9.

Giá bán chi tiết của hai mẫu Vespa Primavera và Vespa Sprint 2020.

Ra mắt Vespa Primavera và Sprint 2020 với những màu sơn chưa từng có, giá từ 76,5 triệu đồng - Ảnh 10.