Phúc Thành: ‘Một chiếc ô tô có thể đáp ứng được nhiều nhu cầu’ - Ảnh 1.

Với nhiều góc nhìn khác biệt cùng muôn vàn ý tưởng sáng tạo, Phúc Thành là một reviewer ô tô trẻ tuổi có nhiều video đánh giá xe độc đáo. Mặc dù có cá tính như vậy, khi chọn mua ô tô, Thành lại có xu hướng phân tích kỹ lưỡng các yếu tố để chiếc xe đó phù hợp nhất với nhu cầu của gia đình, thay vì thỏa mãn sở thích cá nhân.

- Chào bạn. Là một người có cá tính với nhiều nguồn năng lượng sáng tạo, tính cách đó có ảnh hưởng tới việc chọn xe của bạn?

Mỗi chiếc xe mà mình tiếp xúc lại mang đến cho mình những cảm xúc riêng. Cho chiếc mang cảm giác lái phấn khích, có chiếc lại khiến mình trầm trồ về công nghệ, cũng có chiếc đơn giản là chỉ tạo sự êm ái thôi nhưng cũng đủ khiến mình nhớ mãi. Ai chẳng muốn một chiếc xe đáp ứng đầy đủ các gạch đầu dòng mà mình đặt ra, nhưng thực tế thì rất khó có thể tìm được chiếc xe như vậy, trừ khi có… điều kiện kinh tế dư dả.

Để trả lời cho câu hỏi tính cách có ảnh hưởng đến việc mình chọn xe hay không thì câu trả lời là có. Với ngân sách mua chiếc ô tô đầu tiên dưới 1 tỉ đồng, mình chấp nhận đánh đổi thiết kế và sự thực dụng để lấy cảm xúc cầm lái, tính năng và trang bị tiện nghi. Đó là lý do mình chọn EcoSport, một chiếc xe đầm chắc, gầm cao, đầy đủ tiện nghi nhưng thiết kế có lẽ chưa hợp với số đông.

Phúc Thành: ‘Một chiếc ô tô có thể đáp ứng được nhiều nhu cầu’ - Ảnh 2.

- Như vậy, khi mua xe, bạn đề cao yếu tố cá nhân hơn gia đình?

Không phải như vậy. Nhu cầu di chuyển của gia đình là điều đầu tiên mình nghĩ tới khi mua xe, nhưng mình vẫn tôn trọng cảm xúc cá nhân. Chính vì vậy, gia đình mình sử dụng 2 chiếc ô tô phổ thông thay vì 1 chiếc mà phục vụ được tất cả, trong đó có một chiếc SUV cỡ B và một chiếc sedan cỡ B, đáp ứng được nhu cầu di chuyển của mọi thành viên. Đó là giải pháp tình thế khi trên thị trường chưa có mẫu xe nào thực sự phù hợp nhất cho cả cá nhân mình và gia đình trong tầm giá khoảng trên dưới 1 tỉ đồng.

- Liệu đến thời điểm này có mẫu xe nào thỏa mãn được cả nhu cầu sử dụng cá nhân và gia đình?

Tại thời điểm mình mua chiếc ô tô đầu tiên, Civic có lẽ vẫn chưa đủ khiến mình ấn tượng. Tuy nhiên, khi Civic đổi sang thế mới thì với mình, đây là mẫu xe đáp ứng được cả nhu cầu cá nhân và gia đình. Chiếc xe vừa lái hay lại vừa rộng rãi, trang bị tiện nghi và công nghệ hiện giờ đã thuộc hàng “top” phân khúc, lại trong tầm giá dưới 1 tỉ đồng.

Phúc Thành: ‘Một chiếc ô tô có thể đáp ứng được nhiều nhu cầu’ - Ảnh 3.

Một chiếc xe có thể vừa lái hay, vừa rộng rãi và thực dụng cho gia đình

Hay một ví dụ khác là Camry. Mẫu xe này đáp ứng được nhu cầu cá nhân, dành cho các sếp ngồi hàng ghế sau với tiện nghi chẳng thua kém những xe sang cùng phân khúc, lại rộng rãi và sử dụng cho gia đình được.

- Hiện tại “top” xe được bình chọn nhiều nhất ở các hạng mục giải thưởng của Car Choice Awards 2022 đang dần lộ diện. Là người hướng tới nhu cầu chọn xe phổ thông phục vụ gia đình, bạn nhận định thế nào về danh sách xe đang tạm dẫn đầu ở hạng mục giải thưởng tương ứng này?

Theo mình, danh sách xe dẫn đầu bình chọn ở các hạng mục Xe phổ thông cho gia đình nhỏ và Xe phổ thông cho đại gia đình đều phản ánh đúng thực tế.

Mazda CX-5 là mẫu xe có kích thước vừa nhỏ gọn để đi phố, lại nhiều trang bị tiện nghi cùng gầm cao và khoang cabin rộng rãi nên việc mẫu xe này đang dẫn đầu về số lượt bình chọn không có gì ngạc nhiên. Đây cũng là mẫu xe mà theo mình đáp ứng được cả nhu cầu cá nhân và gia đình khi có cảm giác lái tương đối tốt, phù hợp cho cả người thích cầm lái.

Còn về xe phổ thông cho đại gia đình, Kia Carnival hoàn toàn xứng đáng ở vị trí đầu về lượt bình chọn trong danh sách. Đây là mẫu xe có nội thất vô cùng rộng rãi, được thiết kế cho gia đình đông người, lại có nhiều trang bị tiện nghi cùng giá bán hợp lý hơn các xe minivan cùng phân khúc.

Phúc Thành: ‘Một chiếc ô tô có thể đáp ứng được nhiều nhu cầu’ - Ảnh 4.

Mazda CX-5 đang nhận được nhiều lượt bình chọn nhất ở hạng mục Xe phổ thông cho gia đình nhỏ

- Cảm ơn bạn đã chia sẻ.

Vòng bình chọn của Car Choice Awards 2022 diễn ra từ ngày 16.8 đến ngày 30.11.2022. Hãy bình chọn cho mẫu xe mà bạn cảm thấy phù hợp nhất với từng hạng mục giải thưởng tại đây.

https://cca.autopro.com.vn