Phóng nhanh tạt nước vào người đi đường - Hành động xấu xí của những tài xế ích kỷ trong mùa mưa - Ảnh 1.

Mùa mưa lại đến và những cơn mưa như chút nước là nỗi ám ảnh đối với bất kỳ ai khi tham gia giao thông, nhất là những người đi bộ, xe đạp hoặc xe máy. Chỉ cần một cơn mưa nặng hạt, đường phố Hà Nội và TP. HCM sẽ rơi vào tình trạng ngập úng. Đối với nhiều người, đi trên đường ngập úng, chẳng khác nào đi vào bẫy mìn.

Nói như vậy bởi vì thỉnh thoảng chúng ta lại bắt gặp hình ảnh những chiếc ô tô phóng nhanh tạt nước vào người đi đường. Hậu quả là ai đó sẽ bị ướt sũng khi đang trên đường đi học, đi làm, hoặc tệ hơn là đi sự kiện. Đôi lúc lại có thể là một vụ tai nạn giao thông do chuỗi phản ứng dây chuyền và những người chịu trận chẳng biết phải bắt đền ai, trong khi người đáng trách thì đã chạy mất hút.

Quả thực, nhiều tài xế Việt không biết là vô tình hay cố ý chẳng hề giảm tốc độ mỗi khi đi qua vũng nước. Có những người đường rộng thênh thang mà chẳng thèm tránh, thậm chí còn nhấn ga phóng thật nhanh qua chỗ ngập làm bắn nước tung tóe sang hai bên. 

Dưới đây là các tình huống phóng nhanh tạt nước vào người đi đường của một số tài xế Việt

Một tình huống xấu xí vừa xảy ra hôm 15/07 tại Hà Nội. (Video: Facebook / Vũ Hùng Cường)

Trong clip này, người điều khiển ô tô thậm chí còn tỏ ra thích thú khi phóng nhanh tạt nước vào các phương tiện khác. Sự việc xảy ra vào tháng 6/2018. (Video: YouTube / Cường Phạm)

Xe khách tạt nước vào xe máy và sau đó bị trả thù. Sự việc xảy ra hôm 25/6 tại Tiền Giang. (Video: Facebook / Nguyễn Chang)

Còn đây là tình huống gây bức xúc dư luận hồi cuối năm ngoái. (Video: Facebook / Otofun)

Không chỉ xe đạp, xe máy mà kể cả ô tô khi bị tạt nước cũng gặp nguy hiểm. (Video: YouTube / Otofun)

Ở một số nước trên thế giới, hành vi điều khiển phương tiện phóng nhanh tạt nước vào người khác hoặc phương tiện khác sẽ bị phạt tiền. Chẳng hạn như ở Nhật Bản phạt 60 USD, ở Canada phạt 175 USD hay ở Anh có thể phạt tới 6.500 USD tùy mức độ vi phạm và hậu quả gây ra.