img

Chân dung Bùi Cao Nhật Quân

Sau khi hơn 589 triệu cổ phiếu NVL của doanh nghiệp địa ốc Novaland được niêm yết trên sàn chứng khoán vào cuối năm 2016, đã giúp 2 cái tên Bùi Thành Nhơn và Bùi Cao Nhật Quân nổi lên trong danh sách những người giàu nhất sàn chứng khoán Việt với khối tài sản hàng nghìn tỷ đồng.

Trong đó, doanh nhân Bùi Cao Nhật Quân được chú ý nhiều nhất khi sở hữu hơn 31,33 triệu cổ phiếu NVL, giá trị khối tài sản mà thiếu gia địa ốc Novaland nắm giữ lên tới hơn 2.287 tỷ đồng, qua đó xếp thứ 13 trong danh sách người giàu trên sàn chứng khoán, đồng thời là người trẻ nhất trong top 15 người giàu nhất hiện nay.

Phó chủ tịch Novaland từng có bộ sưu tập siêu xe không thua kém Cường Đô-la hay Minh Nhựa - Ảnh 3.

Bộ sưu tập siêu xe biển "tứ quý" của Bùi Cao Nhật Quân. Từ trái qua, Aston Martin Vanquish, Lamborghini Huracan LP610-4, Audi R8 Spyder 2014 và Bentley Flying Spur W12.

Trước đó, doanh nhân Bùi Cao Nhật Quân từng khiến nhiều người chơi siêu xe tại Việt Nam "nể mặt" với bộ sưu tập siêu xe và xe siêu sang thuộc diện hiếm có tại thị trường Việt Nam. Điều đặc biệt, tất cả những chiếc xe này đều mang biển "tứ quý".

Phó chủ tịch Novaland từng có bộ sưu tập siêu xe không thua kém Cường Đô-la hay Minh Nhựa - Ảnh 4.

Lamborghin Huracan LP610-4 và Bentley Flying Spur W12 khoe dáng trước doanh nghiệp địa ốc Novaland.

Được biết doanh nhân sinh năm 1982 mở màn phong cách chơi siêu xe biển "tứ quý" bằng chiếc  Audi R8 Spyder 2014 độc nhất Việt Nam vào đầu tháng 7/2015, 6 tháng sau đó, bộ sưu tập của phó chủ tịch Novaland đã có đầy đủ những cái tên hàng hot như Lamborghin Huracan LP610-4, Aston Martin Vanquish, Bentley Flying Spur W12 hay Mercedes-Benz G63 AMG.

Điều đáng nói, bộ 3 siêu xe Audi R8 Spyder 2014, Lamborghin Huracan và Aston Martin Vanquish đều sở hữu chiếc biển số khủng "tứ quý" 8. Theo giới chơi xe, phó chủ tịch Novaland là người chơi xe đầu tiên tại Việt Nam có bộ sưu tập siêu xe và xe siêu sang đi kèm biển "tứ quý" đẹp mắt mà có lẽ đến 2 tay chơi đình đám như Cường "Đô-la" hay Minh "Nhựa" cũng khó so bì được về độ chịu chơi.

Phó chủ tịch Novaland từng có bộ sưu tập siêu xe không thua kém Cường Đô-la hay Minh Nhựa - Ảnh 5.

Đến lượt Bentley Flying Spur W12 đọ dáng cùng Audi R8 Spyder 2014.

Phó chủ tịch Novaland từng có bộ sưu tập siêu xe không thua kém Cường Đô-la hay Minh Nhựa - Ảnh 6.

Mercedes-Benz G63 AMG biển "tứ quý" 9 của phó chủ tịch Novaland.

Nhiều người ước tính, bộ sưu tập siêu xe của Bùi Cao Nhật Quân, phó chủ tịch HĐQT kiêm Phó tổng giám đốc doanh nghiệp địa ốc Novaland có trị giá gần 60 tỷ Đồng.

Tuy nhiên điều đáng tiếc là khi năm 2016 chỉ mới bước qua được tháng thứ 2 thì phó chủ tịch Novaland lại một lần nữa gây choáng khi "tống" dàn siêu xe và xe siêu sang biển "tứ quý" ra một công ty nhập khẩu quận 5 để nằm chờ khách. Có thể thấy, việc doanh nghiệp địa ốc Novaland chuẩn bị niêm yết trên sàn chứng khoán vào cuối năm 2016 là lý do chính để vị phó chủ tịch 8X phải bán hết dàn siêu xe và xe siêu sang của mình nhằm tránh gây sự chú ý.