Từ 2030 trở đi Bentley sẽ chuyển hóa thành thương hiệu thuần điện 100% nhưng đó là chuyện cách đây gần 10 năm nữa. Cho đến trước tuần này, Bentley mới chỉ có duy nhất một dòng xe hybrid là Bentayga Hybrid với cái tên thứ 2 là Bentley Flying Spur Hybrid vừa chỉ được công bố trong ngày hôm qua.

Phiên bản Bentley Flying Spur này không dành cho ai yếu tim, chỉ mất hơn 4 giây để đạt 100 km/h - Ảnh 1.

So với người đàn anh, Bentley Flying Spur Hybrid còn mạnh hơn một bậc khi hệ thống hybrid sạc điện xoay quanh động cơ V6 2.9L cho tổng công suất 536 mã lực, mô-men xoắn 750 Nm – cao hơn lần lượt 95 và 50 đơn vị so với Bentayga Hybrid. Khả năng tăng tốc 0 – 100 km/h trong 4,1 giây của chiếc sedan cũng nhỉnh hơn đàn anh SUV tận nửa giây. Tốc độ tối đa xe giới hạn điện tử ở 285 km/h.

Phiên bản Bentley Flying Spur này không dành cho ai yếu tim, chỉ mất hơn 4 giây để đạt 100 km/h - Ảnh 2.

Mô tơ điện từ trường vĩnh cửu nằm giữa hộp số và động cơ vận hành dựa trên ắc quy lithium-ion 14.1 kWh có công suất độc lập 134 mã lực, mô-men xoắn 400 Nm và có thể sạc đầy lại sau 2,5 giờ. Tầm vận hành tối đa khi xe sử dụng song song động cơ và mô tơ là 700 km.

Phiên bản Bentley Flying Spur này không dành cho ai yếu tim, chỉ mất hơn 4 giây để đạt 100 km/h - Ảnh 3.

Bentley Flying Spur Hybrid có 3 chế độ vận hành mới là EV Drive, Hybrid và Hold, về cơ bản lần lượt là vận hành thuần điện, song song động cơ – mô tơ và thuần động cơ.

Phiên bản Bentley Flying Spur này không dành cho ai yếu tim, chỉ mất hơn 4 giây để đạt 100 km/h - Ảnh 4.

Về thiết kế, Bentley Flying Spur Hybrid không khác bản V8 thường là bao khi vẫn hỗ trợ tối đa các gói trang bị Mulliner hay Blackline, thay đổi trong nội thất cũng chỉ gói gọn ở một số hình ảnh đồ họa liên quan tới tính năng hybrid ở 2 màn hình.

Phiên bản Bentley Flying Spur này không dành cho ai yếu tim, chỉ mất hơn 4 giây để đạt 100 km/h - Ảnh 5.

Khách hàng ưu ái Bentley Flying Spur Hybrid có thể đặt hàng xe ngay trong tháng này, tuy nhiên biểu giá chi tiết chiếc sedan vẫn chưa được công bố.

Bentley Flying Spur Hybrid ra mắt

Tham khảo: Motor1

Phiên bản Bentley Flying Spur này không dành cho ai yếu tim, chỉ mất hơn 4 giây để đạt 100 km/h - Ảnh 7.