Phát hiện 2 xe mô tô trị giá gần nửa tỷ đồng trên tàu hoả, nhiều người gọi điện cho CSGT xin xỏ - Ảnh 1.

Chiều 18/6, Đại tá Nguyễn Quốc Thắng - Trưởng phòng Hướng dẫn và tổ chức bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TTATGT) đường sắt, Cục CSGT cho biết:

Qua nguồn tin của quần chúng nhân dân và nắm tình hình trên tuyến đường sắt, đơn vị vừa phát hiện, tạm giữ 2 xe mô tô không rõ nguồn gốc có giá trị gần nửa tỷ đồng được vận chuyển trên tàu hỏa thống nhất có hành trình từ TP. Hồ Chí Minh ra Hà Nội.

Theo đó, vào khoảng 10h ngày 18/6, một tổ công tác của Phòng Hướng dẫn và tổ chức bảo đảm TTATGT đường sắt bất ngờ kiểm tra khu bốc dỡ hàng hóa tại sân ga B ga Hà Nội.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trong một lô hàng của tàu thống nhất SE8 có 2 xe mô tô nhãn hiệu BMW và Spacy có nhiều nghi vấn.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, tổ công tác đã mời 2 người đàn ông có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội đến trụ sở để làm việc.

Tại cơ quan công an, họ thừa nhận 2 mô tô trên là của mình.

Và cho biết, do ham rẻ đã đặt mua trên mạng với giá 100 triệu đồng (chênh so với giá thực tế hơn 300 triệu đồng).

Theo Đại tá Nguyễn Quốc Thắng, ngay sau khi phát hiện vụ việc trên, đơn vị đã nhận được rất nhiều cuộc điện thoại và lời đề nghị nhằm mục đích xin xỏ để lấy phương tiện nhưng đơn vị đã cương quyết từ chối, đồng thời ra quyết định tạm giữ các phương tiện trên.

Hiện, vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ, xử lý theo đúng quy định.

Trong thời gian qua, lợi dụng tình hình dịch bệnh Covid -19 diễn biến phức tạp, và sự kiểm soát chặt chẽ của lực lượng CSGT trên các tuyến giao thông đường bộ, một số đối tượng đã manh nha, thực hiện các hành vi phạm pháp trên tuyến giao thông đường sắt, do đó đơn vị đã có các chuyên đề cụ thể để đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm này.

Phát hiện 2 xe mô tô trị giá gần nửa tỷ đồng trên tàu hoả, nhiều người gọi điện cho CSGT xin xỏ - Ảnh 2.