Doanh thu của nhà sản xuất xe hơi thể thao cao cấp của Ý đang cao hơn bao giờ hết. Trên thực tế, sự nổi tiếng này cho phép Lamborghini mở rộng địa bàn ra những vùng lãnh thổ khác.

Đến năm 2028, hãng có kế hoạch tung ra siêu xe hàng đầu chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên của mình và CEO Stephan Winkelmann đã tiết lộ một số yếu tố khiến cho sản phẩm này nổi bật hơn những dòng xe điện khác.

Ông chủ Lamborghini chia sẻ về điểm nổi bật của siêu xe điện sắp ra mắt - Ảnh 1.

Trả lời trong một cuộc phỏng vấn với ABC về phàn nàn rằng ô tô điện không đem đến cảm giác "cơ khí" và thú vị như các mẫu xe chạy bằng khí đốt trước đây, Winkelmann chia sẻ giải pháp cho vấn đề này:

"Điều làm cho Lamborghini trở thành hàng siêu xe như ngày hôm nay là thiết kế, hiệu suất về số trần - thời gian vòng đua, tốc độ tối đa, khả năng tăng tốc - và hiệu suất cảm nhận hoặc trải nghiệm lái xe của người dùng.

Thông thường ô tô điện có gia tốc dọc xe tốt nhưng lại khiến người lái xe không thoải mái khi sử dụng - cụ thể hơn là khi vào cua, phanh hoặc phản ứng trên vô lăng, và đây là điều mà chúng tôi cần phải cải thiện.

Công ty chúng tôi đang nghiên cứu điều này trước khi cho ra mắt chiếc xe điện đầu tiên của mình".

Trước đây, Carscoops đã phỏng đoán về việc các công ty như Lamborghini sẽ gặp khó khăn như thế nào để trở nên nổi bật giữa những chiếc xe điện có thể đạt từ 0 - 97km/h trong vòng chưa đầy 3 giây.

Nhưng, dường như họ cũng đã có ý tưởng về việc duy trì hiệu suất vượt quá tốc độ đường thẳng.

Đầu năm tới, sản phẩm thay thế cho chiếc Aventador sẽ được công bố, chiếc xe sử dụng hệ thống truyền lực hybrid và có khả năng là chiếc Lamborghini V12 cuối cùng. Đây sẽ là một chiếc xe đặc biệt bất kể nó được thiết kế như nào, được đặt tên là gì hay hoạt động tốt ra sao.

Winkelmann cho biết thêm, họ đã nhận được gần 3.000 đơn đặt hàng trước cho dù rất ít người đã thực sự nhìn thấy chiếc xe, con số cao như vậy cho thấy một tương lai tốt đẹp dành cho hướng đi này.

"Khách hàng thực sự tin tưởng chúng tôi đang làm đúng, đó là một dấu hiệu tích cực" - Winkelmann cho biết.

Chính nhu cầu thị trường cao đã thôi thúc công ty thử nghiệm những chiếc Huracan Sterrato sắp ra mắt và trở thành công ty siêu xe đầu tiên sở hữu dòng xe hybrid hoàn toàn - mục tiêu mà công ty có mong muốn sẽ đạt được vào năm 2024.