Jon Baker là một cái tên mà ít người biết đến thế nhưng anh lại là một người có nhiều khả năng đến nỗi mà bất kỳ ai khi được nghe kể về anh đều phải ngỡ ngàng. Trước tiên, Jon Baker được nhiều người biết đến như một ông chủ khách sạn tại Jamaica với hệ thống khách sạn Geejam. Đây là hệ thống khách sạn nghỉ dưỡng đã từng được các ngôi sao trên thế giới như Katy Perry, Rihanna, ... lựa chọn để nghỉ lại mỗi khi ghé qua Jamaica.


Khu khách sạn Geejam với bộ sưu tập xe cổ của Jon Baker.

Khu khách sạn Geejam với bộ sưu tập xe cổ của Jon Baker.

Ngoài ra, Jon Baker còn là một kiến trúc sư thiết kế nội thất và nếu nhắc đến Jon Baker thì phải nhắc đến căn biệt thự của Audrey Hepburn tại Port Antonio - nơi đã được anh khôi phục lại và đưa vào kinh doanh du lịch. Bên cạnh đó, Jon Baker còn được xem như một huyền thoại của ngành công nghiệp âm nhạc khi phòng thu Gee Street của anh đã từng giúp đỡ phát triển sự nghiệp cho rapper Doug E. Fresh và rapper P.M. Dawn.

Thế nhưng, sau tất cả thì Jon Baker còn được biết đến như một kỹ sư sửa chữa xe cổ khi mà anh đã tìm, sưu tập và phục hồi những chiếc xe cổ tại Jamaica. Jon Baker cho rằng việc phục hồi lại những chiếc xe cổ tại Jamaica có thể giúp anh bảo tồn được phần nào những giá trị văn hoá tại Jamaica và khiến những chiếc xe cổ thay vì kết thúc tại bãi rác thì có thể tiếp tục lăn bánh trong phần đời còn lại của chúng. Và điều này đã thôi thúc Jon Baker phục hồi lại những chiếc xe cổ mà anh tìm thấy, không chỉ đẹp về hình thức để trưng bày mà còn có thể lăn bánh một cách hoàn hảo nhất.


Dàn xe cổ của Jon Baker.

Dàn xe cổ của Jon Baker.

Tính cho đến nay, Jon Baker đã có một bộ sưu tập gồm 13 chiếc xe cổ được anh phục chế lại ở tình trạng đẹp hoàn hảo và vận hành tốt. Trong đó có lẽ phải nhắc đến chiếc Range Rover hai cửa màu xanh của huyền thoại Bob Marley, một chiếc Alfa Romeo đời 1991 của Nữ hoàng sắc đẹp, một chiếc Austin Healey 3000 sản xuất năm 1968, một chiếc Jaguar E-Type 3.8 Roadster sản xuất năm 1963, ....