Hình ảnh chiếc SUV lực lưỡng Range Rover SVAutobiography trong bộ "áo giáp" đen bóng lăn bánh trên các con phố Thanh Hóa đang gây xôn xao giới mê xe cả nước. Thậm chí, nhiều người còn khá bất ngờ và tò mò hơn nữa khi biết người sở hữu là một nữ đại gia.


Range Rover SVAutobiography trị giá 12 tỷ Đồng của nữ đại gia Thanh Hóa.

Range Rover SVAutobiography trị giá 12 tỷ Đồng của nữ đại gia Thanh Hóa.

Phiên bản mạnh, sang và đắt nhất trong dòng Range Rover khiến các đại gia Việt mê như điếu đổ với không dưới 20 chiếc được đưa về nước. Đến nay, chiếc xe còn chinh phục một nữ đại gia tại Thanh Hóa, dù mức giá lăn bánh của xe được cho là vào khoảng 12 tỷ Đồng.

Range Rover SVAutobiography trị giá 12 tỷ Đồng của nữ đại gia Thanh Hóa còn đi kèm biển số khá đẹp mắt. Cụ thể, trong dãy 5 số của biển kiểm soát trắng tinh có 3 số cuối xếp cạnh nhau mang ý nghĩa số tiến, tượng trưng cho lộc, tiền tài và công việc phát đạt.


Chiếc SUV mang biển kiểm soát khá đẹp mắt.

Chiếc SUV mang biển kiểm soát khá đẹp mắt.

Theo nhiều nguồn tin, ngoài chiếc Range Rover SVAutobiography của nữ đại gia Thanh Hóa, còn có một chiếc khác thuộc sở hữu của một công ty vận chuyển nhưng chưa đăng ký biển số trắng.

Range Rover SV Autobiography được bộ phận Special Vehicle Operations (SVO) của Jaguar Land Rover thiết kế. Trong đó, khách hàng có thể lựa chọn ngoại thất 2 tông màu. Phần thân trên có màu đen Santorini và dưới được sơn 9 màu khác biệt theo lựa chọn của khách hàng. Điều này cũng áp dụng cho cả nội thất.

Ngoại thất SVAutobiography vẫn có nhiều điểm chung với phiên bản Black Edition giới hạn 100 chiếc, như lưới tản nhiệt với những thanh ngang hình chữ nhật và la-zăng 7 chấu kép 21 inch được mạ crôm sáng bóng, cụm đèn hậu LED không có viền đỏ bao quanh. Sự khác biệt rõ rệt nằm ở logo SVAutobiography xuất hiện phía đuôi xe và huy hiệu Special Vehicle Operations nằm giữa 2 cửa trước/sau.

img

Ngoài ra, logo quen thuộc Range Rover trên đầu và đuôi xe không được mạ crôm sáng bóng như trước. Thay vào đó, logo được khắc chìm ấn tượng. Bản thân ống xả kép cũng là đặc điểm nhận dạng cho phiên bản SVAutobiography.

Range Rover SV Autobiography LWB 2016 sở hữu động cơ V8, siêu nạp, dung tích 5.0 lít, sản sinh công suất tối đa 550 mã lực và mô-men xoắn cực đại 680 Nm. Nhờ đó, Range Rover SVAutobiography mất khoảng 5,5 giây để tăng tốc lên 96 km/h từ vị trí xuất phát trước khi đạt vận tốc tối đa 225 km/h.

Ảnh: Xe Thanh Hóa.