Nissan X-Trail sắp có bản giá rẻ, tăng sức đấu Honda CR-V - Ảnh 1.

Nissan X-Trail từng là cái tên dẫn đầu phân khúc SUV cỡ trung toàn cầu nhưng giờ đã thất thế trước Honda CR-V và Toyota RAV4 - Ảnh: Nissan

Nissan X-Trail 2023, theo các nguồn tin từ Nhật Bản, sẽ sớm được giới thiệu tùy chọn động cơ 3 xy-lanh mới vào ngày 25-7 tới đây.

So với các động cơ 3 xy-lanh đang có ngoài thị trường, phiên bản chuẩn bị được Nissan sử dụng có nhiều khác biệt, khi kết hợp công nghệ nén biến thiên với bộ tăng áp. Với hệ thống đa điểm cực kỳ phức tạp, động cơ trên có thể thay đổi tỉ lệ nén từ 8.0:1 tới 14.0:1.

Nissan X-Trail sắp có bản giá rẻ, tăng sức đấu Honda CR-V - Ảnh 2.

Tại Việt Nam, Nissan X-Trail dường như mất hút khi đơn vị phân phối đang dồn sức cho Almera và Navara - Ảnh: Nissan

Tạm thời chưa rõ thông số chính thức động cơ trên nhưng theo Wapcar, người dùng có thể kỳ vọng mức công suất khoảng 200 mã lực, mô-men xoắn 300 Nm.

Tại Nhật Bản, Nissan X-Trail 2023 có 2 tùy chọn cabin là 5 hoặc 7 (5+2) chỗ, khả năng cao động cơ trên chỉ xuất hiện trên bản 5 chỗ ngồi.

Việc loại bỏ một xy-lanh cũng giúp động cơ trên có thể kết hợp tốt hơn với hệ thống bổ trợ hybrid, cụ thể là loại e-Power biểu trưng của Nissan giúp cải thiện khả năng vận hành và đặc biệt là hạn chế tiêu thụ nhiên liệu, trong khi trọng lượng tổng xe không khác nhiều so với bản X-Trail 4 xy-lanh.