Học hỏi những kinh nghiệm thực tế từ lớp đàn anh lành nghề chắc chắn là một bước tích lũy hữu ích cho những người thợ máy. Đặc biệt, khi tham gia sự kiện “Cùng Thợ Máy Đam Mê Truyền Lửa”, 50 cặp thợ máy xuất sắc có cơ hội giao lưu cùng ba thợ máy quán quân cuộc thi “Thợ máy Castrol khu vực Châu Á – Thái Bình Dương 2017”. Các anh không chỉ là những thợ máy lành nghề với kiến thức chuyên sâu, kỹ năng thành thục mà còn là những người anh đi trước đầy tâm huyết và luôn sẵn sàng chia sẻ bí quyết nghề nghiệp đến thế hệ thợ máy trẻ yêu nghề. Trong suốt chương trình, tâm sự chuyện nghề của các anh luôn nhận được sự ngưỡng mộ qua những tràng pháo tay cổ vũ từ 50 cặp thợ máy xuất sắc chuẩn bị bước vào Đêm Vinh Danh.

“Tôi nghĩa rằng mọi thành công trong công việc đều cần sự kiên trì và lòng say mê” – là lời chia sẻ của anh Nguyễn Hoàng Huân - quán quân cuộc thi “Thợ máy Castrol khu vực Châu Á – Thái Bình Dương 2017” tại sự kiện. Với anh Hoàng Huân, đam mê là yếu tố quyết định thành công cho dù chúng ta theo đuổi ngành nghề gì. Và khi đã thành công, đỉnh cao mới lúc này chính là mang cái nghề của mình truyền lại cho người khác, đây cũng là cách giúp bản thân mình không ngừng tìm tòi, học hỏi các kiến thức mới trong nghề.

Chuyện nghề của anh Nguyễn Hoàng Huân cứ thế được nối dài bởi những nỗ lực, niềm đam mê công việc và giờ đây là những dịp được giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm bản thân tích lũy được cho lớp đàn em.

Trong khi đó, anh Đặng Quốc Thái– một trong ba thợ máy xuất sắc nhất tại cuộc thi “Thợ máy Castrol khu vực Châu Á – Thái Bình Dương 2017” chia sẻ bí quyết chinh phục thử thách : “Đối với tôi, để vượt qua những thử thách của chương trình hay những ca khó trong công việc thực tế, các bạn cần phải biết phối hợp và phân chia công việc một cách hợp lý với những người đồng nghiệp. Quan trọng hơn là luôn giữ cho mình một tâm thế vững vàng và bình tĩnh trước mọi khó khăn, tôi tin các bạn sẽ thành công !”

“Sự kiện “Cùng Thợ Máy Đam Mê Truyền Lửa” cho tôi cơ hội được giao lưu, chia sẻ những kinh nghiệm của bản thân đến 50 cặp thợ máy xuất sắc trong chương trình. Qua nhiều năm phấn đấu, tôi nhận thấy rằng để thành công với nghề, các thợ máy cần tích cực rèn luyện, tích lũy kiến thức và không ngừng học hỏi, trao đổi kinh nghiệm với nhau. Qua đó, các bạn sẽ ngày càng vững tay nghề và đóng góp một phần giá trị cho xã hội với nghề thợ máy !” Anh Lâm Chí Hùng – thành viên còn lại của đội quán quân chia sẻ đầy tâm huyết.

Những thợ máy xuất sắc đam mê truyền lửa - Ảnh 1.

Truyền lửa nghề chính là thông điệu Castrol gởi đến cộng đồng thợ máy Việt Nam thông qua chủ đề “Phát huy tài năng, đam mê truyền lửa”.

Là một trong những thợ máy xuất sắc nhất tham gia giao lưu và lắng nghe chia sẻ từ ba thợ máy quán quân “Thợ máy Castrol khu vực Châu Á – Thái Bình Dương 2017” , anh Nguyễn Quốc Trị nhớ lại giai đoạn khi mới vào nghề: “Lúc mới học nghề bỡ ngỡ là điều không thể tránh khỏi. Chính những đàn anh đi trước tận tâm với nghề đã cho tôi quyết tâm cố gắng theo đuổi nghề thợ máy. Vì vậy, với những thợ máy đàn em sau này, tôi luôn sẵn sàng hướng dẫn và chia sẻ kiến thức mình có được cho các em. Qua hơn 22 năm trong nghề, lúc nào tôi cũng làm việc với tình yêu nghề , cố gắng tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm để mang đến mọi người dịch vụ sửa xe chuyên nghiệp nhất. ”

Cũng tại sự kiện, ban tổ chức “Ngày Hội Tự Hào Người Thợ Máy 2018” đã phổ biến các quy chế trong Đêm Vinh Danh và cùng với Tiến Sỹ Dương Ngọc Dũng hỗ trợ giải đáp các thắc mắc của 50 cặp thợ máy.

Sau sự kiện “Cùng Thợ Máy Đam Mê Truyền Lửa”, Top 50 cặp thợ máy xuất sắc của “Ngày Hội Tự Hào Người Thợ Máy 2018” sẽ bước vào Đêm Vinh Danh diễn ra vào ngày 10/10 để tìm ra 3 thợ máy tài năng nhất đại diện cộng đồng thợ máy Việt Nam tham dự cuộc thi “Siêu thợ máy Castrol khu vực Châu Á – Thái Bình Dương 2018”. Đây là sân chơi quốc tế sáng tạo và bổ ích cho cộng đồng thợ máy khu vực với sự tham gia của các đại diện từ các nước Ấn Độ, Indonesia, Malaysia, Philippines, Thái Lan và Việt Nam. Được tổ chức tại Bangkok, Thái Lan vào tháng 11 tới, cuộc thi “Siêu thợ máy Castrol khu vực Châu Á – Thái Bình Dương 2018” mang đến thợ máy Việt Nam cơ hội thể hiện tài năng, trau dồi kinh nghiệm và cọ xát với những thợ máy giỏi nhất trong cộng đồng thợ máy khu vực.