Do các hãng xe toàn cầu đã đặc biệt chú trọng yếu tố an toàn trên các dòng sản phẩm của mình trong những năm trở lại đây, xe mới ra mắt thị trường gần như luôn được xếp hạng 5 sao cao cấp nhất bất chấp các chuẩn thử nghiệm ngày một khắt khe.

Những pha đâm va cực mạnh cho thấy Hyundai Stargazer có độ an toàn thua Veloz, ngang Xpander - Ảnh 1.

Chính vì lẽ đó, việc một mẫu xe bị đánh giá thấp hơn, chẳng hạn ở mức 4 sao, khiến nhiều người ngạc nhiên và chú ý hơn là khi xe được chấm 5 sao. Hyundai Stargazer vừa được ASEAN NCAP thử nghiệm hoàn chỉnh là một cái tên như vậy.

Dựa trên dữ liệu được ASEAN NCAP công bố, rất bất ngờ là điểm yếu của Hyundai Stargazer tới từ khả năng bảo vệ hành khách là người lớn. Kết quả thử nghiệm va chạm cho thấy có khả năng cao người lái sẽ gặp thương tích vùng ngực và chân phải khi xe va chạm trước.

Ở bài thử va chạm hông, Hyundai Stargazer cũng chỉ cung cấp khả năng bảo vệ tối thiểu cho phần ngực người lái. Tổng cộng Hyundai Stargazer thu về 31,21 điểm trên 40 điểm tối đa ở mảng này.

Ở hạng mục bảo vệ hành khách là trẻ nhỏ, việc hàng ghế sau trên xe không có công nghệ cảnh báo trẻ bị bỏ quên cũng khiến Hyundai Stargazer bị trừ điểm, đưa xe về 14,48 điểm trên 20 điểm tối đa.

Tại sao Hyundai Stargazer chỉ được ASEAN NCAP chấm 4 sao an toàn?

Điểm Hyundai Stargazer được chấm ở mảng công nghệ hỗ trợ an toàn cũng không cao ở 12,04 trên 20 bất chấp xe mặc định có phanh ABS và công nghệ kiểm soát cân bằng điện tử ESC. Phanh khẩn cấp tự động và hỗ trợ bám làn xuất hiện dưới dạng tùy biến, tuy nhiên chỉ ghế trước trên xe có tính năng cảnh báo người dùng thắt dây an toàn.

Mảng bảo vệ người đi đường bị đâm phải của Hyundai Stargazer còn có điểm số thấp hơn nữa ở mức 7 trên 20.

Tổng cộng, số điểm Hyundai Stargazer thu về là 66,48 trên 100. Thang điểm này có lẽ sẽ gây thất vọng cho một số khách hàng tiềm năng của chiếc MPV khi phần lớn xe cùng phân khúc này đều đạt điểm 5 sao, trong đó nổi trội nhất phải kể đến Toyota Veloz.

https://cca.autopro.com.vn/