Góp mặt suốt chặng từ TP. HCM đến Hà Nội nhưng những chiếc mô tô phân khối lớn có phần hơi chìm trước đoàn siêu xe. Người ta thường chú ý đến Bugatti Veyron, Lamborghini Aventador hay dàn Ferrari mà quên đi rằng trong đoàn còn có những chiếc mô tô hàng "khủng".

Khác với những chiếc 4 bánh màu trắng và bạc, dàn siêu xe hộ tống của Trung Nguyên đều có màu vàng. Trên xe có gắn thêm một số phụ kiện chuyên dụng như đèn trợ sáng và loa, đồng thời cắm cờ với hình ảnh Trung Nguyên Legend phía sau. Những biker mặc trang phục bảo hộ chuyên nghiệp kín mít và đều có tay lái cứng.

Những “ninja” âm thầm giúp đoàn siêu xe Trung Nguyên xuyên Việt đi đến nơi, về đến chốn - Ảnh 1.

Mẫu xe đắt đỏ nhất trong đoàn là Kawasaki Concours 14, mang linh hồn của sportbike ZX-14R trong thân xác to lớn của dòng xe đường trường. Xe được trang bị động cơ 1.352 phân khối, 4 xy-lanh, DOHC, kết hợp hộp số 6 cấp.

Những “ninja” âm thầm giúp đoàn siêu xe Trung Nguyên xuyên Việt đi đến nơi, về đến chốn - Ảnh 2.

Những “ninja” âm thầm giúp đoàn siêu xe Trung Nguyên xuyên Việt đi đến nơi, về đến chốn - Ảnh 4.

Một mẫu Kawasaki khác khá nổi trong giới chơi xe là Z1000. Xe được trang bị động cơ 1.000 phân khối, cho công suất 142 mã lực và mô-men xoắn 111 Nm. Dáng naked nhưng mang sự hầm hố của sportbike khiến Z1000 trở thành cái tên "hot" ở Việt Nam.

Những “ninja” âm thầm giúp đoàn siêu xe Trung Nguyên xuyên Việt đi đến nơi, về đến chốn - Ảnh 5.

Mẫu naked bike khác là Honda CB1000R. Động cơ 1000 phân khối cho công suất thấp hơn Z1000, ở mức 125 mã lực và mô-men xoắn 99 Nm.

Những “ninja” âm thầm giúp đoàn siêu xe Trung Nguyên xuyên Việt đi đến nơi, về đến chốn - Ảnh 6.

Góp mặt vào bộ 3 naked bike là Suzuki GSX-S1000. Đây là mẫu xe có động cơ khỏe nhất trong bộ 3, là loại 1000 phân khối với công suất 143,5 mã lực và mô-men xoắn 106 Nm.

Những “ninja” âm thầm giúp đoàn siêu xe Trung Nguyên xuyên Việt đi đến nơi, về đến chốn - Ảnh 8.

Trong đoàn còn một mẫu xe đường trường là Yamaha MT-09 Tracer. Xe có sức mạnh 113 mã lực và mô-men xoắn 88 Nm.

Để bắt kịp cùng những chiếc siêu xe, đoàn mô tô của Trung Nguyên lần này đều mang động cơ trên dưới 1.000 phân khối. Nhiệm vụ của những chiếc xe này là điều tiết giao thông, ngăn các phương tiện khác chen vào đoàn, hỗ trợ xe khác vượt đoàn khi cần thiết cũng như tìm trước các đoạn đường xấu và ổ gà để siêu xe đi sau biết đường tránh.

Ảnh: Anh Xuân