Trong giới mộ điệu, ông vua cà phê Đặng Lê Nguyên Vũ nổi lên như một trong những tay chơi siêu xe ấn tượng nhất Việt Nam cùng dàn xe đến từ nhiều thương hiệu nổi tiếng trên thế giới. Xoay quanh thú chơi xe của ông Vũ có rất nhiều thông tin đầy thú vị được giới mộ điệu rỉ tai nhau.

Những điểm thú vị trong thú chơi xe của vua cà phê Đặng Lê Nguyên Vũ - Ảnh 1.
Những điểm thú vị trong thú chơi xe của vua cà phê Đặng Lê Nguyên Vũ - Ảnh 2.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ chỉ thích những tông màu khá cơ bản và đơn giản như trắng, bạc, xám và đôi khi là màu đen trên những chiếc siêu xe của mình. Vì thế, cho dù màu nguyên bản của chiếc xe là gì, chúng được thường được sơn hoặc dán decal lại cho đúng gout sở thích của Đặng Lê Nguyên Vũ sau khi về tay ông.

Những điểm thú vị trong thú chơi xe của vua cà phê Đặng Lê Nguyên Vũ - Ảnh 3.

Ông Vũ thường ít khi nói về những chiếc xe của mình, thậm chí trước đây ông còn rất ít khi mang chúng ta cho công chúng chiêm ngưỡng. Vì thế, không có một số thống kê cụ thể nào về số lượng siêu xe mà ông đang sở hữu. Hình ảnh những chiếc xe của ông Vũ vì thế cũng hiếm khi lọt ra ngoài.

Những hình ảnh rò rỉ ra ngoài nếu có cũng chỉ do bạn bè của ông đến tò mò chụp lại rồi chia sẻ. Đối với người nhà hay những người làm thuê, ông Vũ luôn xác định rõ việc chụp lại hình ảnh những chiếc xe là hoàn toàn không được phép. Cũng có khi hình ảnh những chiếc xe của ông xuất hiện trên mặt báo là do giới truyền thông chụp lại được trong những dịp ông mang chúng đi bảo dưỡng, sửa chữa.

Những điểm thú vị trong thú chơi xe của vua cà phê Đặng Lê Nguyên Vũ - Ảnh 4.
Những điểm thú vị trong thú chơi xe của vua cà phê Đặng Lê Nguyên Vũ - Ảnh 5.

Một số nguồn tin cho rằng ông Đặng Lê Nguyên Vũ có tới 10 garage xe để trưng bày dàn xế hộp siêu sang của mình. Những garage này được bố trí rải rác tại Trung Nguyên. Có lẽ với số lượng siêu xe đồ sộ, con số garage này của ông Vũ cũng hoàn toàn hợp lý.

Có thể bạn cũng sẽ bất ngờ khi biết trên một số chiếc xe ông Vũ sở hữu, ví dụ như chiếc Bentley Continental Flying Spur, ông trùm café còn độ thêm máy pha cà phê trong nội thất để có thể thưởng thức café ngay khi di chuyển.

Những điểm thú vị trong thú chơi xe của vua cà phê Đặng Lê Nguyên Vũ - Ảnh 6.

Thời gian gần đây, dàn xe sang của ông Vũ xuất hiện trong sự kiện roadshow xuyên Việt để quảng bá chương trình tặng sách. Chia sẻ về lý do sử dụng những chiếc xe sang và thường xuyên mua xe sang, trên quan điểm một người làm kinh doanh, ông Vũ nói chúng là một công cụ marketing hiệu quả. Theo đó, thay vì chi tiền cho các hoạt động quảng bá, ông Vũ dùng siêu xe để thu hút được sự chú ý một cách tự nhiên, trong khi đó xe vẫn thuộc tài sản của ông và công ty.