Sau kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5 kéo dài 4 ngày, ai cũng tay xách nách mang, chở cả một "vũ trụ" đồ quê lên thành phố tiếp tục học tập và làm việc quay lại các thành phố lớn để trở lại làm việc.

Trên các cung đường rời quê lên thành phố, chẳng khó để bắt gặp những chuyến xe chất đầy thực phẩm, những chiếc cốp ô tô chở theo "cả quê hương" được chính tay bố mẹ chuẩn bị cho đem về thành phố.

Hành trang xa nhà là vô vàn bọc lớn bọc nhỏ từ miếng thịt sạch, con gà bố mẹ nuôi đến mớ rau quê, bó hành mẹ nhổ... đều được phụ huynh gói ghém cho con cháu mang theo. Bởi lo lắng giá cả leo thang cùng chất lượng thực phẩm không tốt nên họ muốn con đem theo tất cả những thứ có thể.

Trên mạng xã hội, không ít dân mạng cũng tranh thủ chia sẻ hình ảnh những chiếc cốp xe chất kín đồ ăn thức uống và đồ dùng phía sau được gia đình chuẩn bị trước khi lên thành phố.

Ngay sau khi chia sẻ, những hình ảnh trên đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng và khiến nhiều người bật cười thích thú bởi thấy bóng dáng chính mình ở đó, bởi những hình ảnh này nó giống với tình cảnh của hầu hết mọi người sau mỗi chuyến về quê nghỉ lễ tết.

Tài khoản D.A.A. hài hước nói, "Đâu đó bóng dáng của mình trong đó, mẹ mình hay trêu chắc phải bòn mót đến khi đi lấy chồng, có con lớn rồi mới thôi. Con cái về nhà nó giống như cơn sóng thần vậy, lương thực, thực phẩm cuốn đi bằng sạch".

Những chuyến xe chở cả quê hương lên thành phố, dân mạng bật cười dí dỏm: Mỗi lần về nhà như sóng thần quét qua, lương thực, thực phẩm cuốn đi bằng sạch - Ảnh 1.

Chiếc cốp xe chất đầy các loại rau xanh, hoa quả như chuối, mít, đu đủ và cả thịt cá...

Tài khoản D.L chia sẻ, "Câu cửa miệng của mẹ mình là " trên đấy làm gì có, thiếu lại phải đi mua" . Xong rồi nhét nhét nhồi nhồi. Có lần giở bịch đồ thấy má còn nhét cả bịch bánh đang ăn dở ở nhà lỡ mồm khen ngon, mấy quả cam còn dư trong đống quần áo của mình. Không lần nào là không bất ngờ. Nhưng đúng là những thứ bố mẹ nấu, những đồ bố mẹ cho đều ngon và đáng quý vô cùng".

"Mỗi lần từ quê lên Hà Nội là mình lại chở cả chiếc thùng xốp nặng cả vài chục kí chẳng khác nào chuẩn bị mở siêu thị mini. Từ bó hành nhỏ, mớ rau gia vị mẹ cũng hái cho đem theo. Con gì to, củ quả nào ngon, đẹp nhất ở quê thì các cụ chờ con cháu về để cho. Cứ tưởng chỉ mình mẹ mình chuẩn bị cho con nhưng đi dọc quốc lộ thấy nhiều bạn còn lỉnh kỉnh hơn mình mà bật cười. Những chuyến xe nặng tình quê hương, mang cả tình yêu thương của cha mẹ, ấm lòng quá", bạn L.P chia sẻ.

Những chuyến xe chở cả quê hương lên thành phố, dân mạng bật cười dí dỏm: Mỗi lần về nhà như sóng thần quét qua, lương thực, thực phẩm cuốn đi bằng sạch - Ảnh 2.

Những loại hoa quả được bày bán la liệt ở thành phố nhưng chẳng bao giờ ngon được bằng ở quê

Những chuyến xe chở cả quê hương lên thành phố, dân mạng bật cười dí dỏm: Mỗi lần về nhà như sóng thần quét qua, lương thực, thực phẩm cuốn đi bằng sạch - Ảnh 3.
Những chuyến xe chở cả quê hương lên thành phố, dân mạng bật cười dí dỏm: Mỗi lần về nhà như sóng thần quét qua, lương thực, thực phẩm cuốn đi bằng sạch - Ảnh 4.

Nhìn những túi thực phẩm được gói cẩn thận mà bố mẹ chuẩn bị, ai ai cũng thấy ấm lòng

Những chuyến xe chở cả quê hương lên thành phố, dân mạng bật cười dí dỏm: Mỗi lần về nhà như sóng thần quét qua, lương thực, thực phẩm cuốn đi bằng sạch - Ảnh 5.
Những chuyến xe chở cả quê hương lên thành phố, dân mạng bật cười dí dỏm: Mỗi lần về nhà như sóng thần quét qua, lương thực, thực phẩm cuốn đi bằng sạch - Ảnh 6.
Những chuyến xe chở cả quê hương lên thành phố, dân mạng bật cười dí dỏm: Mỗi lần về nhà như sóng thần quét qua, lương thực, thực phẩm cuốn đi bằng sạch - Ảnh 7.
Những chuyến xe chở cả quê hương lên thành phố, dân mạng bật cười dí dỏm: Mỗi lần về nhà như sóng thần quét qua, lương thực, thực phẩm cuốn đi bằng sạch - Ảnh 8.
https://kenh14.vn/nhung-chuyen-xe-cho-ca-que-huong-len-thanh-pho-dan-mang-bat-cuoi-di-dom-moi-lan-ve-nha-nhu-song-than-quet-qua-luong-thuc-thuc-pham-cuon-di-bang-sach-20220503150740693.chn