Câu chuyện về một nhân viên tư vấn bán xe gây tai nạn với chiếc Proton X50 đang nổi như cồn tại Malaysia.

Chiếc Proton X50 màu đỏ đang trên đường đi giao cho khách hàng tại Johor Bahru từ đại lý ở Kuala Lumper trong khi nhân viên tư vấn bán hàng chạy ở tốc độ 180 km/h và làm hỏng xe trên đường cao tốc. Người lái xe sống sót nhưng chiếc xe thì gần như tan tành. Nhìn từ hình ảnh đăng tải, phần mũi xe bị huỷ hoại nghiêm trọng trong khi mái xe bị bẹp, cho thấy xe có thể bị lật.

Nhân viên sale chạy 180 km/h, phá nát xe của khách trên đường đi giao  - Ảnh 1.

Nói về vấn đề này, Proton cho biết: "Trước tiên, Proton cảm thấy may mắn vì không ai bị thương sau tai nạn. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ điều tra nghiêm túc về hành vi của nhân viên tư vấn và đại lý. Sẽ phải có những hành động cụ thể vì thủ tục bàn giao xe của Proton đang gặp vấn đề".

Khoảng cách từ Kuala Lumpur đến Johor Bahru lên đến hơn 313 km và vị khách hàng tại Johan Bahru mua xe thông qua một cựu nhân viên tư vấn bán hàng của Proton.

Theo Pautan, khi mua bất cứ chiếc xe mới nào, nhà sản xuất luôn khuyến nghị bạn mua trực tiếp từ đại lý được uỷ quyền gần nhà mình nhất. Điều này giúp tránh việc phải chạy, hoặc vận chuyển chiếc xe đến cho bạn – hạn chế rủi ro liên quan. Cách tốt nhất vẫn là nhận xe trực tiếp từ showroom, để bạn có thể kiểm tra một lần cuối cùng trước khi ký các giấy tờ cần thiết.

Trong trường hợp này, ngay cả khi chiếc X50 được đưa đến an toàn, nó đã được chạy đến vài trăm km và di chuyển ở tốc độ cao trước đó. Hầu hết nhà sản xuất đều khuyến cáo người dùng chạy xe một cách "từ tốn" ở 1.000 km đầu tiên – điều này cũng có trong sách hướng dẫn sử dụng chiếc X50.

X50 là mẫu xe đô thị hạng B đầu tiên của nhà sản xuất Proton với động cơ 1.5L tăng áp, xông suất từ 150 mã lực. Mẫu xe này được lắp ráp tại Malaysia với thiết kế gần như tương đồng  mẫu Geely Biyue tại Trung Quốc. Giá bán của xe tại Malaysia tương đương mức 450 triệu đồng cho bản thấp nhất.

Tham khảo nguồn: Pautan.